Từ sáng sớm 19.9, hàng dài xe cộ trên đường Võ Nguyên Giáp (đoạn trạm thu phí Xa lộ Hà Nội qua cầu Rạch Chiếc) nối đuôi di chuyển chậm, lượng xe càng lúc tăng dần.
Tình trạng thấy rõ nhất vào cao điểm buổi sáng từ 7h - 8h30, khi nhiều người dân đi làm, học sinh, sinh viên đi học. Có những đoạn đường bị kẹt cục bộ khiến người dân vất vả trên đường đi làm.
Càng về trưa, kẹt xe càng nặng do lượng xe container đổ về cảng Cát Lái mỗi lúc một đông.
Nhiều tài xế cho biết tình trạng kẹt xe tại khu vực này thường xuyên xảy ra, nhất là giờ cao điểm buổi sáng. Nguyên nhân được cho là do lượng xe container ra vào cảng đông khiến phương tiện dồn ứ.
Nhiều người nôn nóng, phải nhấc xe lên hành lang dành cho người đi bộ để lưu thông, "được khúc nào hay khúc đấy". Có người chạy thẳng vào làn ôtô, mặc kệ những chiếc xe container chạy ầm ầm bên cạnh.
Hàng ngày, anh Hoàng Văn Ngọc (33 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) phải di chuyển 10 km từ nhà qua Xa lộ Hà Nội - Võ Nguyên Giáp để đến Quận 1 làm việc.
"Nếu không kẹt xe, thường tôi chỉ di chuyển mất khoảng 30 phút. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng kẹt xe diễn ra ngày càng nghiêm trọng, có lúc mất cả giờ đồng hồ mới đến cơ quan, đến nơi thì đã trễ giờ làm việc" - anh Ngọc nói.
Vừa qua cầu Rạch Chiếc, người dân lại rơi vào điểm kẹt xe mới khi xung đột giao thông với dòng xe từ các đường ngang ra vào khu dân cư Masteri Thảo Điền như Giang Văn Minh, Võ Trường Toản hay hướng đường Nguyễn Hoàng đi ra.
Trong khi đó, khu vực trước Mega Market An Phú (đường song hành) cũng xảy ra tình trạng tương tự do xung đột các dòng xe của người đi làm và người dân khu vực ra vào.


