LD15205

Trao hơn 11 triệu đồng bạn đọc ủng hộ đến con gái chiến sĩ Trường Sa

Thanh Thúy |

Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tại Khánh Hòa vừa đến thăm và trao số tiền 11.305.000 đồng cho cháu Nguyễn Lâm Quỳnh Như- con gái thiếu úy Nguyễn Văn Thêu đang công tác ngoài đảo Trường Sa.

Gặp lại 2 mẹ con cũng vào buổi chiều muộn nhưng khác với cách đây 2 tháng, cháu Quỳnh Như nhanh nhẹn chào hỏi, cháu còn biết giới thiệu tên mình… Chị Lâm Thị Vui- mẹ cháu cho biết, từ khi Báo Lao Động thông tin về hoàn cảnh của cháu, nhiều nhà hảo tâm đã gọi điện nhắn tin và chia sẻ với gia đình, động viên chị vượt qua khó khăn. Đơn vị và một số tổ chức xã hội quan tâm, đến động viên nên 2 mẹ con và anh Thêu cũng vững tâm hẳn. Vui hơn nữa là cháu Quỳnh Như đã phản xạ tốt hơn về âm thanh, cháu nói nhiều hơn, tiếp thu kiến thức cũng nhanh hơn. 

Được các nhà hảo tâm hỗ trợ, đến nay, 2 vợ chồng đã có thêm được một khoản tiền để sắp tới 2 mẹ con lại tiếp tục đi vào Sài Gòn kiểm tra và điều chỉnh máy cho cháu. Hiện các bác sỹ vẫn chưa thể can thiệp được phần tai còn lại vì cháu còn quá yếu, chưa đủ cân nặng, sức đề kháng để có thể thực hiện ca mổ.

Hàng ngày, sau giờ lên lớp 2 mẹ con học những bài học vận động, tối đến cháu được cô giáo chuyên biệt dạy thêm kỹ năng nghe. Thông qua Báo Lao Đông, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, chị Vui gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng vợ chồng anh Thêu, chị Vui vẫn sẽ kiên trì chữa trị, để cháu có được cuộc sống bình thường như bao trẻ khác.

Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động chân thành cảm ơn bạn đọc Lê Hoàng Ngân, Lê Như Ngọc và 1 bạn đọc giấu tên ủng hộ 3.300.000 đồng; bạn đọc có số tài khoản: 711AA8699888 ủng hộ 500.000 đồng, 711A01792412 ủng hộ 200.000 đồng; và một số bạn đọc không rõ địa chỉ đã ủng hộ 300.000 đồng (ngày 10.3), 5.000 đ. Đặc biệt cảm ơn bạn đọc Đinh Thị Lan, anh Vũ Quang Tiệp đã gửi 2 hiện vật quý là bức tranh phong thủy hình chiếc quạt và một cây bàng vuông chiết từ cây bàng vuông lớn ở đảo Trường Sa để đấu giá 2 hiện vật trên, góp kinh phí ủng hộ cháu Quỳnh Như và Công ty TNHH giải pháp CND- đại diện là hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đã mua cây bàng vuông với giá 7 triệu đồng góp vào kinh phí hỗ trợ cho cháu Quỳnh Như hôm nay.

Theo chị Lâm Thị Vui, sau khi báo Lao Động và một số trang mạng xã hội thông tin về hoàn cảnh của cháu Quỳnh Như, đồng đội, bạn đọc và nhiều nhà hảo tâm đã gửi tiền về tài khoản của anh Thêu và chị Vui. Theo đó, tổng số tiền gia đình nhận được từ Quỹ Tấm lòng vàng và nhận trực tiếp qua tài khoản đến thời điểm này là hơn 67 triệu đồng.

Việc điều trị cho bé Quỳnh Như còn kéo dài, số tiền gia đình cần để lo chữa bệnh cho con lên đến hàng trăm triệu đồng. Vì vậy, rất mong các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ cho cháu Quỳnh Như. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Lâm Thị Vui, giáo viên trường Thực Hành (Đồng Đế, TP Nha Trang, Khánh Hòa, điện thoại: 0169. 979. 9474). Hoặc thông qua Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng: số 51, Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội; ĐT:04.39232748/0983.971.279; hoặc chuyển khoản về Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng STK: 102010000013374 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Thanh Thúy
TIN LIÊN QUAN

Số phận Nord Stream khi Siemens Đức rút hoàn toàn khỏi Nga

Song Minh |

Công ty Siemens Đức - nhà sản xuất tuabin cho đường ống dẫn khí Nord Stream - tuyên bố rút khỏi Nga hoàn toàn vào cuối năm nay.

Cháy lớn tại xưởng sản xuất keo, lửa khói bốc cao ngùn ngụt

An Long |

Long An - Một nhà xưởng sản xuất keo ở huyện Đức Hoà, tỉnh Long An bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Nhà mặt tiền phải chật vật mưu sinh vì metro Nhổn - ga Hà Nội "lụt" tiến độ

Phương Anh - Minh Ánh |

Trong khi đoạn trên cao của dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo hoàn thiện trong năm 2022, thì đoạn ngầm còn lại của dự án này vẫn tiếp tục "đóng băng" khiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Dữ liệu cá nhân của 2/3 dân số Việt Nam đang bị chia sẻ trên mạng

Quang Việt |

Qua triệt phá đường dây thu thập, mua bán trái phép dữ liệu lên tới gần 1.300 GB cho thấy, tình trạng mua bán dữ liệu cá nhân đang diễn ra phổ biến, công khai.

Tài xế bức xúc trong ngày đầu thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Văn Sĩ - Tạ Quang |

Tiền Giang - Sau 100 ngày (từ ngày 30.4 đến 8.8) đưa vào vận hành không thu phí, bắt đầu từ hôm nay 9.8, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu thu phí thông qua hình thức tự động qua trạm không dừng.

Địa phương e ngại không dám làm, tiến độ giải ngân đầu tư công bị ảnh hưởng

PHẠM ĐÔNG |

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tâm lý hiện nay của các địa phương rất e ngại trong xử lý các thủ tục liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư... nên giải ngân đầu tư công chậm hơn so với yêu cầu. Một số nơi không dám làm, ảnh hưởng tới tiến độ giải ngân chung.

Vụ Khu tái định cư bỏ hoang 20 năm: Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu báo cáo

Huân Cao - Nam Hiệp |

Liên quan đến thông tin Báo Lao Động phản ánh về Dự án Khu tái định cư cho cư dân bị thu hồi đất phục vụ cho Khu Công nghệ cao TPHCM bị chậm triển khai gần 20 năm qua, Chủ tịch UBND TPHCM đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo vụ việc.

Bi kịch của “cảnh nóng”

Mi Lan |

Mới đây, hội thảo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về kiểm duyệt phân loại, dán nhãn phim theo độ tuổi một lần nữa lại đặt “cảnh nóng” vào tranh cãi.