Lao Động xứng đáng với niềm tin của bạn đọc cả nước

VƯƠNG TRẦN ghi |

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn ở tuyến đầu, ở mặt trận khó khăn, gian khổ để có những đóng góp vô cùng quan trọng vào thành tựu chung của nhân dân, của đất nước. Trong chặng đường đó, Báo Lao Động - một trong những tờ báo có lịch sử lâu đời, đồng hành cùng cách mạng, luôn bám sát hơi thở cuộc sống. Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, 93 năm trưởng thành và phát triển, Báo Lao Động xứng đáng là địa chỉ tin cậy, được bạn đọc yêu mến.

ĐBQH Phạm Văn Hòa - Ủy viên Ủy ban Pháp luật, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp: Tôi ấn tượng với thông tin mà báo mang đến bạn đọc

Tôi đánh giá rất cao Báo Lao Động trong thời gian qua. Hiện nay có rất nhiều tờ báo in cũng như báo điện tử phát hành hàng ngày nhưng tôi thấy Báo Lao Động vẫn luôn giữ được bản sắc của mình. Tôi thấy rất ấn tượng với các thông tin mà tờ báo mang đến cho bạn đọc.

Các phóng viên của Báo Lao Động luôn thể hiện hết vai trò, trách nhiệm của mình. Khi mà đăng tin tức, hình ảnh để tuyên truyền cho độc giả hiểu về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Những vấn đề bức xúc của người dân, của cử tri được nêu lên. Đặc biệt là những vấn đề tiêu cực trong xã hội được Báo Lao Động thông tin.

Thông tin trên báo rất khách quan, trung thực tạo dựng được lòng tin cho bạn đọc. Phóng viên khi phỏng vấn ĐBQH, đại biểu cơ quan dân cử, những tin bài phản ánh được những nội dung phản ánh đúng bản chất nội dung của cuộc trao đổi, nhiều ý kiến góp ý, xây dựng, phản biện. Tờ báo Lao Động được cử tri, người dân ủng hộ với nhiều nội dung trong các bài báo rất lôi cuốn. Tôi rất trân trọng báo Lao Động.

Tôi mong rằng, Báo Lao Động sẽ luôn phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình theo luật báo chí, thể hiện những tin, bài, hình ảnh trung thực, khách quan phục vụ bạn đọc. Mong Báo Lao Động có thêm nhiều bài viết tuyên truyền, biểu dương, động viên những tấm gương điển hình, tiên tiến, đồng thời có những bài viết điều tra, phòng chống tham nhũng.

ĐBQH Quốc hội Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội: Là kênh thông tin quan trọng của Đại biểu Quốc hội

Có thể nói Báo Lao Động đã đồng hành cùng cách mạng Việt Nam. Trong suốt tiến trình lịch sử, Báo Lao Động là vũ khí sắc bén của giai cấp công nhân, của Đảng trên mặt trận chính trị, tư tưởng. Đây là tờ báo đại diện cho quyền lợi, tiếng nói của giai cấp công nhân, là tờ báo chính trị, xã hội được nhiều bạn đọc yêu mến.

Cùng với hệ thống báo chí, Báo Lao Động đóng góp vai trò  lớn trong “cây cầu nối” hữu hiệu giữa Quốc hội, Chính phủ với người dân, doanh nghiệp, giúp những người có trách nhiệm, các cơ quan chức năng lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, phát hiện các vấn đề trong cuộc sống để có những quyết sách phù hợp, kịp thời.

ĐBQH Quốc hội Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội.
ĐBQH Quốc hội Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội.

Qua theo dõi Báo Lao Động, tôi thấy rằng đây là kênh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cũng từ đây xuất hiện nhiều bài phản biện chính sách rất có giá trị, là kênh tham khảo thông tin của rất nhiều cơ quan hữu quan trong đánh giá tác động xã hội. Báo Lao Động cũng là kênh thông tin mà Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nghiên cứu, khai thác những vấn đề thuộc về giám sát. Từ đó nghiên cứu, đề xuất, và có những hoạt động giám sát cho phù hợp.

Báo Lao Động là một trong những báo xung kích trên mặt trận đấu tranh chống tham nhũng, một tờ báo rất quyết liệt, tích cực với công tác này. Nhiều loạt bài điều tra có tiếng vang và cũng phản ánh rất nhiều hiện tượng tiêu cực trong xã hội. Đây được xem là đặc sản của Báo Lao Động. Về mặt tin tức, thông tin trên báo rất kịp thời, phản ánh hơi thở của đời sống xã hội.

Về kỷ niệm cá nhân với Báo Lao Động, trước đây, từ thời tôi còn ở lực lượng thanh niên xung phong, những PV Báo Lao Động đã đồng hành cùng tôi trong những lĩnh vực công tác, vào những nơi khó khăn, sẵn sàng đi đến những vùng xa xôi, tháo gỡ những khó khăn về cơ chế, chính sách với cựu thanh niên xung phong trong thời kỳ tham gia kháng chiến.

PV của báo đã cùng đồng hành đi vào những vùng sâu, vùng xa, tìm hiểu những làng thanh niên lập nghiệp, khu kinh tế thanh niên xung phong… Khi tôi tham gia công tác ở Quốc hội, PV Báo Lao Động đã luôn đồng hành, thường xuyên trao đổi các thông tin, các vấn đề liên quan tới ý kiến dư luận, tác động xã hội, ý kiến của bạn đọc, cử tri về các vấn đề được quan tâm để Đại biểu Quốc hội có thêm thông tin, đánh giá toàn diện được các vấn đề. PV Lao Động có trình độ, có nghiên cứu về nhiều vấn đề rất khẩn trương, nhanh chóng để trao đổi thông tin cùng Đại biểu Quốc hội.

ĐBQH Trần Văn Khải - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội: Báo Lao Động luôn giữ được bản sắc của mình

Trước hết, phải nói rằng, Báo chí cách mạng Việt Nam đã trở thành diễn đàn của đông đảo quần chúng, là nơi trao đổi ý kiến, luận bàn các vấn đề cuộc sống, vừa giám sát, vừa phản biện hoạt động của cơ quan công quyền nói riêng và toàn xã hội nói chung. Báo Lao Động cũng không nằm ngoài dòng chảy chính thống của báo chí cách mạng Việt Nam.

Trước hết, tôn chỉ, mục đích của Báo Lao Động ra đời gắn liền với phong trào công nhân và công đoàn. Với 93 năm trưởng thành và phát triển, Báo Lao Động thực sự đã là một tờ báo có uy tín chiếm được cảm tình của độc giả trong cả nước.

Có thể nói những thông tin của Báo Lao Động đưa ra, từ những vấn đề chính trị, xã hội cho đến những vấn đề đang được quan tâm hiện nay đó là công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng rất quyết liệt, có hiệu quả. Những năm qua, giao diện của báo từ báo in, báo online, các phụ trương của Báo Lao Động đều chứa đựng những thông tin rất quý báu, bám sát tình hình kinh tế xã hội của đất nước. Điều này đóng góp nhiều cho sự phát triển kinh tế xã hội cũng như bảo vệ quyền lợi của những người lao động, của giai cấp công nhân trong giai đoạn hiện nay cũng như trong thời gian vừa qua.

ĐBQH Trần Văn Khải - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.
ĐBQH Trần Văn Khải - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

Tôi rất mong, trong thời gian tới, cùng với yêu cầu về chuyển đổi số của báo chí nước nhà, Báo Lao Động sẽ tiếp tục có nhiều bước cải tiến mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đông đảo bạn đọc. Cùng với sự phát triển của đất nước, sự lớn mạnh của nền kinh tế - xã hội thì những vấn đề về phong trào công nhân, công đoàn cần có những sự chuyển biến khác và bắt kịp với tình hình hội nhập quốc tế.

Mong rằng, Báo Lao Động có những cải tiến, đi theo tình hình thực tiễn, kinh tế xã hội và các hoạt động thiết lập, duy trì mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, phù hợp với nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa của nước ta. Báo góp tiếng nói để trở thành địa chỉ tin cậy của độc giả trong cả nước, xứng đáng là một trong những tờ báo trong mặt trận tư tưởng của Đảng, Nhà nước, giai cấp công nhân.

Đồng thời Báo Lao Động góp phần vào công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng để xây dựng đội ngũ cán bộ mạnh mẽ, giàu sáng tạo, giúp cho công tác tư tưởng, xây dựng đội ngũ công nhân, người lao động có nhiệt huyết, giàu sáng tạo trong lao động sản xuất để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam của chúng ta.

VƯƠNG TRẦN ghi
TIN LIÊN QUAN

Báo Lao Động vượt qua gian khó và trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ

BÁO LAO ĐỘNG |

Những năm 1965 - 1975 được xem là thời kỳ Báo Lao Động phát triển đến đỉnh cao theo quan niệm báo chí vô sản. Nhìn vào các số báo, các trang báo, có thể thấy đầy đủ những mặt mạnh, mặt yếu bắt nguồn từ một quan niệm làm báo đúng đắn, nhưng cũng chứa đựng những mầm mống của một thời kỳ khủng hoảng báo chí về sau…

Trở lại Thủ đô Hà Nội, Báo Lao Động vươn tầm, phát triển rực rỡ

BÁO LAO ĐỘNG |

Năm 1954 –1964 là một thập kỷ đỉnh cao trong lịch sử Báo Lao Động. Trong khoảng mười năm này, báo đã định hình một phong cách, một tiếng nói, tờ báo công nhân, có bản sắc riêng. Trong nhiều năm, toà soạn báo làm việc với nhịp điệu khẩn trương, cứ hai ngày báo ra mắt bạn đọc một lần. Đó cũng là mười năm rèn luyện, trưởng thành đầy vấp váp, chuẩn bị cho báo bước vào những trận chiến đấu lớn đầy gian khổ, phức tạp ở phía trước.

Sau cách mạng Tháng 8, Báo Lao Động công khai xuất bản

Báo Lao Động |

Cách mạng Tháng Tám thành công, chính quyền về tay giai cấp công nhân, trụ sở Công nhân cứu quốc hội đóng ở ngôi nhà 51 phố Hàng Bồ, Hà Nội. Chỗ ấy vốn là một nhà in, cơ sở in còn nguyên, do đó, tổ chức quyết định đưa Báo Lao Động ra công khai. Và số báo Lao Động đầu tiên xuất hiện sau Cách mạng Tháng 8, đánh số nối tiếp là 13…

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Báo Lao Động vượt qua gian khó và trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ

BÁO LAO ĐỘNG |

Những năm 1965 - 1975 được xem là thời kỳ Báo Lao Động phát triển đến đỉnh cao theo quan niệm báo chí vô sản. Nhìn vào các số báo, các trang báo, có thể thấy đầy đủ những mặt mạnh, mặt yếu bắt nguồn từ một quan niệm làm báo đúng đắn, nhưng cũng chứa đựng những mầm mống của một thời kỳ khủng hoảng báo chí về sau…

Trở lại Thủ đô Hà Nội, Báo Lao Động vươn tầm, phát triển rực rỡ

BÁO LAO ĐỘNG |

Năm 1954 –1964 là một thập kỷ đỉnh cao trong lịch sử Báo Lao Động. Trong khoảng mười năm này, báo đã định hình một phong cách, một tiếng nói, tờ báo công nhân, có bản sắc riêng. Trong nhiều năm, toà soạn báo làm việc với nhịp điệu khẩn trương, cứ hai ngày báo ra mắt bạn đọc một lần. Đó cũng là mười năm rèn luyện, trưởng thành đầy vấp váp, chuẩn bị cho báo bước vào những trận chiến đấu lớn đầy gian khổ, phức tạp ở phía trước.

Sau cách mạng Tháng 8, Báo Lao Động công khai xuất bản

Báo Lao Động |

Cách mạng Tháng Tám thành công, chính quyền về tay giai cấp công nhân, trụ sở Công nhân cứu quốc hội đóng ở ngôi nhà 51 phố Hàng Bồ, Hà Nội. Chỗ ấy vốn là một nhà in, cơ sở in còn nguyên, do đó, tổ chức quyết định đưa Báo Lao Động ra công khai. Và số báo Lao Động đầu tiên xuất hiện sau Cách mạng Tháng 8, đánh số nối tiếp là 13…