Lao Động xứng đáng với niềm tin của bạn đọc cả nước

VƯƠNG TRẦN ghi |

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn ở tuyến đầu, ở mặt trận khó khăn, gian khổ để có những đóng góp vô cùng quan trọng vào thành tựu chung của nhân dân, của đất nước. Trong chặng đường đó, Báo Lao Động - một trong những tờ báo có lịch sử lâu đời, đồng hành cùng cách mạng, luôn bám sát hơi thở cuộc sống. Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, 93 năm trưởng thành và phát triển, Báo Lao Động xứng đáng là địa chỉ tin cậy, được bạn đọc yêu mến.

ĐBQH Phạm Văn Hòa - Ủy viên Ủy ban Pháp luật, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp: Tôi ấn tượng với thông tin mà báo mang đến bạn đọc

Tôi đánh giá rất cao Báo Lao Động trong thời gian qua. Hiện nay có rất nhiều tờ báo in cũng như báo điện tử phát hành hàng ngày nhưng tôi thấy Báo Lao Động vẫn luôn giữ được bản sắc của mình. Tôi thấy rất ấn tượng với các thông tin mà tờ báo mang đến cho bạn đọc.

Các phóng viên của Báo Lao Động luôn thể hiện hết vai trò, trách nhiệm của mình. Khi mà đăng tin tức, hình ảnh để tuyên truyền cho độc giả hiểu về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Những vấn đề bức xúc của người dân, của cử tri được nêu lên. Đặc biệt là những vấn đề tiêu cực trong xã hội được Báo Lao Động thông tin. 

Thông tin trên báo rất khách quan, trung thực tạo dựng được lòng tin cho bạn đọc. Phóng viên khi phỏng vấn ĐBQH, đại biểu cơ quan dân cử, những tin bài phản ánh được những nội dung phản ánh đúng bản chất nội dung của cuộc trao đổi, nhiều ý kiến góp ý, xây dựng, phản biện. Tờ báo Lao Động được cử tri, người dân ủng hộ với nhiều nội dung trong các bài báo rất lôi cuốn. Tôi rất trân trọng báo Lao Động.

Tôi mong rằng, Báo Lao Động sẽ luôn phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình theo luật báo chí, thể hiện những tin, bài, hình ảnh trung thực, khách quan phục vụ bạn đọc. Mong Báo Lao Động có thêm nhiều bài viết tuyên truyền, biểu dương, động viên những tấm gương điển hình, tiên tiến, đồng thời có những bài viết điều tra, phòng chống tham nhũng.

ĐBQH Quốc hội Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội: Là kênh thông tin quan trọng của Đại biểu Quốc hội

Có thể nói Báo Lao Động đã đồng hành cùng cách mạng Việt Nam. Trong suốt tiến trình lịch sử, Báo Lao Động là vũ khí sắc bén của giai cấp công nhân, của Đảng trên mặt trận chính trị, tư tưởng. Đây là tờ báo đại diện cho quyền lợi, tiếng nói của giai cấp công nhân, là tờ báo chính trị, xã hội được nhiều bạn đọc yêu mến.

Cùng với hệ thống báo chí, Báo Lao Động đóng góp vai trò  lớn trong “cây cầu nối” hữu hiệu giữa Quốc hội, Chính phủ với người dân, doanh nghiệp, giúp những người có trách nhiệm, các cơ quan chức năng lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, phát hiện các vấn đề trong cuộc sống để có những quyết sách phù hợp, kịp thời.

ĐBQH Quốc hội Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội.
ĐBQH Quốc hội Tạ Văn Hạ - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội.

Qua theo dõi Báo Lao Động, tôi thấy rằng đây là kênh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Cũng từ đây xuất hiện nhiều bài phản biện chính sách rất có giá trị, là kênh tham khảo thông tin của rất nhiều cơ quan hữu quan trong đánh giá tác động xã hội. Báo Lao Động cũng là kênh thông tin mà Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nghiên cứu, khai thác những vấn đề thuộc về giám sát. Từ đó nghiên cứu, đề xuất, và có những hoạt động giám sát cho phù hợp.

Báo Lao Động là một trong những báo xung kích trên mặt trận đấu tranh chống tham nhũng, một tờ báo rất quyết liệt, tích cực với công tác này. Nhiều loạt bài điều tra có tiếng vang và cũng phản ánh rất nhiều hiện tượng tiêu cực trong xã hội. Đây được xem là đặc sản của Báo Lao Động. Về mặt tin tức, thông tin trên báo rất kịp thời, phản ánh hơi thở của đời sống xã hội.

Về kỷ niệm cá nhân với Báo Lao Động, trước đây, từ thời tôi còn ở lực lượng thanh niên xung phong, những PV Báo Lao Động đã đồng hành cùng tôi trong những lĩnh vực công tác, vào những nơi khó khăn, sẵn sàng đi đến những vùng xa xôi, tháo gỡ những khó khăn về cơ chế, chính sách với cựu thanh niên xung phong trong thời kỳ tham gia kháng chiến.

PV của báo đã cùng đồng hành đi vào những vùng sâu, vùng xa, tìm hiểu những làng thanh niên lập nghiệp, khu kinh tế thanh niên xung phong… Khi tôi tham gia công tác ở Quốc hội, PV Báo Lao Động đã luôn đồng hành, thường xuyên trao đổi các thông tin, các vấn đề liên quan tới ý kiến dư luận, tác động xã hội, ý kiến của bạn đọc, cử tri về các vấn đề được quan tâm để Đại biểu Quốc hội có thêm thông tin, đánh giá toàn diện được các vấn đề. PV Lao Động có trình độ, có nghiên cứu về nhiều vấn đề rất khẩn trương, nhanh chóng để trao đổi thông tin cùng Đại biểu Quốc hội.

ĐBQH Trần Văn Khải - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội: Báo Lao Động luôn giữ được bản sắc của mình

Trước hết, phải nói rằng, Báo chí cách mạng Việt Nam đã trở thành diễn đàn của đông đảo quần chúng, là nơi trao đổi ý kiến, luận bàn các vấn đề cuộc sống, vừa giám sát, vừa phản biện hoạt động của cơ quan công quyền nói riêng và toàn xã hội nói chung. Báo Lao Động cũng không nằm ngoài dòng chảy chính thống của báo chí cách mạng Việt Nam.

Trước hết, tôn chỉ, mục đích của Báo Lao Động ra đời gắn liền với phong trào công nhân và công đoàn. Với 93 năm trưởng thành và phát triển, Báo Lao Động thực sự đã là một tờ báo có uy tín chiếm được cảm tình của độc giả trong cả nước.

Có thể nói những thông tin của Báo Lao Động đưa ra, từ những vấn đề chính trị, xã hội cho đến những vấn đề đang được quan tâm hiện nay đó là công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng rất quyết liệt, có hiệu quả. Những năm qua, giao diện của báo từ báo in, báo online, các phụ trương của Báo Lao Động đều chứa đựng những thông tin rất quý báu, bám sát tình hình kinh tế xã hội của đất nước. Điều này đóng góp nhiều cho sự phát triển kinh tế xã hội cũng như bảo vệ quyền lợi của những người lao động, của giai cấp công nhân trong giai đoạn hiện nay cũng như trong thời gian vừa qua.

ĐBQH Trần Văn Khải - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.
ĐBQH Trần Văn Khải - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

Tôi rất mong, trong thời gian tới, cùng với yêu cầu về chuyển đổi số của báo chí nước nhà, Báo Lao Động sẽ tiếp tục có nhiều bước cải tiến mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đông đảo bạn đọc. Cùng với sự phát triển của đất nước, sự lớn mạnh của nền kinh tế - xã hội thì những vấn đề về phong trào công nhân, công đoàn cần có những sự chuyển biến khác và bắt kịp với tình hình hội nhập quốc tế. 

Mong rằng, Báo Lao Động có những cải tiến, đi theo tình hình thực tiễn, kinh tế xã hội và các hoạt động thiết lập, duy trì mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, phù hợp với nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa của nước ta. Báo góp tiếng nói để trở thành địa chỉ tin cậy của độc giả trong cả nước, xứng đáng là một trong những tờ báo trong mặt trận tư tưởng của Đảng, Nhà nước, giai cấp công nhân.

Đồng thời Báo Lao Động góp phần vào công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng để xây dựng đội ngũ cán bộ mạnh mẽ, giàu sáng tạo, giúp cho công tác tư tưởng, xây dựng đội ngũ công nhân, người lao động có nhiệt huyết, giàu sáng tạo trong lao động sản xuất để đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam của chúng ta.

VƯƠNG TRẦN ghi
TIN LIÊN QUAN

Báo Lao Động vượt qua gian khó và trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ

BÁO LAO ĐỘNG |

Những năm 1965 - 1975 được xem là thời kỳ Báo Lao Động phát triển đến đỉnh cao theo quan niệm báo chí vô sản. Nhìn vào các số báo, các trang báo, có thể thấy đầy đủ những mặt mạnh, mặt yếu bắt nguồn từ một quan niệm làm báo đúng đắn, nhưng cũng chứa đựng những mầm mống của một thời kỳ khủng hoảng báo chí về sau…

Trở lại Thủ đô Hà Nội, Báo Lao Động vươn tầm, phát triển rực rỡ

BÁO LAO ĐỘNG |

Năm 1954 –1964 là một thập kỷ đỉnh cao trong lịch sử Báo Lao Động. Trong khoảng mười năm này, báo đã định hình một phong cách, một tiếng nói, tờ báo công nhân, có bản sắc riêng. Trong nhiều năm, toà soạn báo làm việc với nhịp điệu khẩn trương, cứ hai ngày báo ra mắt bạn đọc một lần. Đó cũng là mười năm rèn luyện, trưởng thành đầy vấp váp, chuẩn bị cho báo bước vào những trận chiến đấu lớn đầy gian khổ, phức tạp ở phía trước.

Sau cách mạng Tháng 8, Báo Lao Động công khai xuất bản

Báo Lao Động |

Cách mạng Tháng Tám thành công, chính quyền về tay giai cấp công nhân, trụ sở Công nhân cứu quốc hội đóng ở ngôi nhà 51 phố Hàng Bồ, Hà Nội. Chỗ ấy vốn là một nhà in, cơ sở in còn nguyên, do đó, tổ chức quyết định đưa Báo Lao Động ra công khai. Và số báo Lao Động đầu tiên xuất hiện sau Cách mạng Tháng 8, đánh số nối tiếp là 13…

Chống bão Noru, Quảng Nam cấm biển, cho học sinh nghỉ học

An Thượng |

Quảng Nam - Từ 0h sáng 26.9, địa phương đã thực hiện việc cấm biển, không cho các loại tàu thuyền ra khơi. Đồng thời đóng của trường học, cho học sinh các cấp nghỉ học từ 27.9 để phòng chống bão Noru.

Tin sáng: Đường đi của bão Noru trong 24h tới

Minh Ánh - Hoàng Minh |

PODCAST Tin sáng: Bão Noru giật cấp 17 khi vào Biển Đông, ảnh hưởng đến Trung Bộ từ chiều tối 27.9; BOT Cai Lậy thu phí thử, tạo thói quen cho tài xế; Công ty FLC Stone bị xử phạt 170 triệu đồng;...

Vừa học vừa làm thêm, bí quyết để sinh viên vẫn đạt điểm tuyệt đối GPA 4.0

HUYÊN NGUYỄN |

Với thành tích đạt điểm trung bình học tập (GPA) 4.0, Hà Vân Trang - sinh viên năm cuối ngành Quản trị Khách sạn và Trần Tấn Đạt - sinh viên năm ba ngành Công nghệ Thông tin - nhiều năm liền xuất sắc giành học bổng của trường. Điều đặc biệt là các sinh viên này đều đã đi làm thêm từ những năm đầu đại học.

Tuyển Malaysia về nhì ở King’s Cup 2022

Thanh Vũ |

Tuyển Malaysia đã bị Tajikistan đánh bại ở trận chung kết King’s Cup 2022.

FED tăng lãi suất và bài toán khó về tỷ giá Ngân hàng Nhà nước đang đối mặt

NHÓM PHÓNG VIÊN |

FED quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm phần trăm. Giá USD đang ở mức đỉnh kỷ lục 20 năm. Điều này gây sức ép lên tỷ giá. Việt Nam hiện đang là nước có độ mở nền kinh tế lớn, khi nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ rung chuyển thì các nước không tránh khỏi bị tác động. Thêm vào đó, Mỹ là một trong những thị trường xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam. Vậy động thái tăng lãi suất lần này của FED sẽ tác động gì đến nền kinh tế Việt Nam? Báo Lao Động đã mời đến trường quay TS Lê Xuân Nghĩa – Chuyên gia kinh tế để cùng trao đổi về chủ đề này.

Báo Lao Động vượt qua gian khó và trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ

BÁO LAO ĐỘNG |

Những năm 1965 - 1975 được xem là thời kỳ Báo Lao Động phát triển đến đỉnh cao theo quan niệm báo chí vô sản. Nhìn vào các số báo, các trang báo, có thể thấy đầy đủ những mặt mạnh, mặt yếu bắt nguồn từ một quan niệm làm báo đúng đắn, nhưng cũng chứa đựng những mầm mống của một thời kỳ khủng hoảng báo chí về sau…

Trở lại Thủ đô Hà Nội, Báo Lao Động vươn tầm, phát triển rực rỡ

BÁO LAO ĐỘNG |

Năm 1954 –1964 là một thập kỷ đỉnh cao trong lịch sử Báo Lao Động. Trong khoảng mười năm này, báo đã định hình một phong cách, một tiếng nói, tờ báo công nhân, có bản sắc riêng. Trong nhiều năm, toà soạn báo làm việc với nhịp điệu khẩn trương, cứ hai ngày báo ra mắt bạn đọc một lần. Đó cũng là mười năm rèn luyện, trưởng thành đầy vấp váp, chuẩn bị cho báo bước vào những trận chiến đấu lớn đầy gian khổ, phức tạp ở phía trước.

Sau cách mạng Tháng 8, Báo Lao Động công khai xuất bản

Báo Lao Động |

Cách mạng Tháng Tám thành công, chính quyền về tay giai cấp công nhân, trụ sở Công nhân cứu quốc hội đóng ở ngôi nhà 51 phố Hàng Bồ, Hà Nội. Chỗ ấy vốn là một nhà in, cơ sở in còn nguyên, do đó, tổ chức quyết định đưa Báo Lao Động ra công khai. Và số báo Lao Động đầu tiên xuất hiện sau Cách mạng Tháng 8, đánh số nối tiếp là 13…