Những thực phẩm đơn giản, dễ tìm cực tốt cho đôi mắt sáng khỏe

BẠCH CÚC (THEO HEALTH) |

Ngoài chế độ làm việc, sinh hoạt hợp lý thì những thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày vô cùng quan trọng để cải thiện sức khỏe đôi mắt của bạn.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo omega - 3, giúp ngăn ngừa bệnh khô mắt. Ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp bảo vệ võng mạc mắt và ngăn ngừa suy giảm thị lực.

Các axit béo omega-3 cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Ngoài cá hồi, các loại cá khác như cá mòi, cá thu, cá ngừ đều giúp duy trì tốt cho sức khỏe của mắt.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin A, giúp tăng cường sức khỏe võng mạc, bảo vệ các tế bào trong mắt và cơ thể.

Cà rốt cũng chứa lutein, giúp tăng mật độ sắc trong võng mạc. Điều này giúp bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, cà rốt cũng rất giàu chất xơ và kali.

Khoai lang

Khoai lang chứa lượng vitamin lớn, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho đôi mắt khỏe mạnh. Vitamin A cải thiện thị lực và cũng ngăn ngừa đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, hạn chế tình trạng mắt bị khô và bảo vệ mắt khỏi nhiễm khuẩn và virus.

Dâu tây

Dâu tây có chứa một lượng vitamin C dồi dào giúp giữ cho mắt khỏi bệnh viêm. Các chất chống ôxy hoá khác nhau có trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề mắt như khô mắt, thoái hóa điểm vàng và kém thị lực.

Ăn dâu tây hàng ngày có thể làm giảm khả năng xảy ra các vấn đề về mắt liên quan đến tuổi tác.

Những thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày vô cùng quan trọng để cải thiện sức khỏe đôi mắt. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa một lượng vitamin B2 dồi dào. Thiếu vitamin B2 có thể khiến mắt nhạy cảm với ánh sáng, có thể gây viêm, mờ mắt. Thành phần vitamin B2 cũng đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa đục thủy tinh thể hoặc trì hoãn đục thủy tinh thể do tuổi tác.

Bông cải xanh cũng chứa các chất chống ôxy hoá và vitamin A rất cần thiết cho thị lực mắt được khỏe mạnh. Để có được lợi ích dinh dưỡng tối đa, hãy ăn bông cải xanh sống bằng cách trộn salad hoặc xay sinh tố.

Ớt chuông

Ớt chuông chứa nhiều vitamin C, đây là loại vitamin có tác dụng rất tốt đối với các mạch máu ở mắt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể.

Vitamin C rất dễ bị phân hủy bởi nhiệt, do đó bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm có thể ăn sống để tăng khả năng hấp thụ. Ớt chuông có màu sắc rực rỡ còn chứa các thành phần vitamin A và vitamin E, là thực phẩm tuyệt vời cho mắt cận thị.

Cà chua

Cà chua có chứa lycopene và lutein rất tốt cho mắt. Bên cạnh đó, cà chua cũng cung cấp nguồn vitamin A và C tuyệt vời ngăn ngừa bệnh quáng gà, tăng thị lực hiệu quả.

Cam

Cam rất giàu vitamin C, một chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ mắt của bạn khỏi các gốc tự do có hại. Vitamin C có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và giữ cho các mạch máu trong mắt khỏe mạnh.

BẠCH CÚC (THEO HEALTH)
TIN LIÊN QUAN

Những ai không nên uống nước chanh

BẠCH CÚC |

Nước chanh là thức uống cung cấp nhiều vitamin, nhưng không phải ai uống cũng tốt và không phải lúc nào cũng có lợi cho sức khỏe.

Những điều cần biết để sử dụng thực phẩm muối chua an toàn

Bạch Cúc (Theo Healthline) |

Muối chua hoặc ngâm đường những thực phẩm như rau củ, hoa quả là biện pháp bảo vệ thực phẩm được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Tuy nhiên, bạn cần chế biến thực phẩm ngâm chua đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe.

Những loại thực phẩm dễ mất dinh dưỡng khi hâm nóng

BẠCH CÚC (THEO BOLDSKY) |

Nhiều người thường có thói quen trữ thực phẩm vào tủ lạnh để hâm nóng dùng lại trong ngày hôm sau. Tuy nhiên, có nhiều loại thức ăn mà chúng ta không nên làm nóng vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital. 

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Những ai không nên uống nước chanh

BẠCH CÚC |

Nước chanh là thức uống cung cấp nhiều vitamin, nhưng không phải ai uống cũng tốt và không phải lúc nào cũng có lợi cho sức khỏe.

Những điều cần biết để sử dụng thực phẩm muối chua an toàn

Bạch Cúc (Theo Healthline) |

Muối chua hoặc ngâm đường những thực phẩm như rau củ, hoa quả là biện pháp bảo vệ thực phẩm được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Tuy nhiên, bạn cần chế biến thực phẩm ngâm chua đúng cách để đảm bảo cho sức khỏe.

Những loại thực phẩm dễ mất dinh dưỡng khi hâm nóng

BẠCH CÚC (THEO BOLDSKY) |

Nhiều người thường có thói quen trữ thực phẩm vào tủ lạnh để hâm nóng dùng lại trong ngày hôm sau. Tuy nhiên, có nhiều loại thức ăn mà chúng ta không nên làm nóng vì có thể gây hại cho sức khỏe.