Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), củ cải có hàm lượng calo thấp và cung cấp nhiều loại vitamin tốt cho sức khoẻ: Vitamin C hỗ trợ miễn dịch, vitamin B, kali, canxi, sắt và magiê.
Chứa các hợp chất bảo vệ sức khỏe
Cũng như các "thành viên" khác của họ nhà cải, củ cải có chứa lưu huỳnh tự nhiên. Hợp chất này đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm, bảo vệ tế bào chống lại các tác nhân gây ung thư và cản trở sự phát triển của tế bào ung thư.
Các hợp chất trong củ cải cũng đã được chứng minh có hoạt tính kháng khuẩn, chống lại vi khuẩn Helicobacter pylori - loại vi khuẩn có liên quan đến loét và ung thư dạ dày.
Chống lại bệnh ung thư
Chất chống ôxy hóa đã được chứng minh là đóng một vai trò trong việc giảm viêm và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại, chống lại sự lão hóa sớm và bệnh tật.
Trong một đánh giá toàn diện năm 2019 được công bố trên Tạp chí Nutrients, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, củ cải đã được sử dụng trong y học dân gian từ thời cổ đại, cung cấp một số loại chất chống ôxy hóa. Các nhà khoa học tin rằng, các hợp chất tự nhiên này có thể chống lại một số bệnh ung thư bao gồm ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết, ung thư gan và ung thư phổi.
Chống lại bệnh tiểu đường
Đến năm 2060, dự đoán số người trưởng thành ở Mỹ mắc bệnh tiểu đường sẽ tăng gần gấp ba lần so với hiện tại. Việc ăn nhiều củ cải không làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, nhưng nghiên cứu cho thấy, củ cải giúp làm giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị tiểu đường.
Trên Tạp chí Nutrients xuất bản năm 2017, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng củ cải giúp tăng cường cơ chế chống ôxy hóa của cơ thể và tác động tích cực đến sự thay đổi glucose do nội tiết tố kích hoạt. Củ cải cũng làm giảm sự hấp thụ glucose trong ruột và làm giảm lượng đường trong máu.