Ăn chuối trước khi ăn sáng
Các chuyên gia khuyên rằng, không nên chỉ ăn chuối vào bữa sáng. Thay vào đó, bạn hãy thưởng thức một quả chuối trước bữa ăn sáng của bạn hoặc ăn cùng bữa sáng của bạn.
Trên thực tế, một quả chuối chứa khoảng 3 gam chất xơ, một hợp chất thực vật giúp làm chậm quá trình trống của dạ dày để tăng cảm giác no, theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.
Chuối xanh chưa chín cũng chứa một loại chất xơ cụ thể được gọi là tinh bột kháng, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.
Chuối cũng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cung cấp một số chất quan trọng mà cơ thể bạn cần, bao gồm cả kali và vitamin C. Kali có liên quan đến sự cân bằng chất lỏng và co cơ và có thể giúp giảm huyết áp của bạn. Trong khi đó, vitamin C hỗ trợ hệ thống miễn dịch và có thể giúp cơ thể chống lại chứng viêm và bệnh mãn tính.
Lưu ý, những người bị tiểu đường loại 2 nên hạn chế ăn chuối, vì chuối có nhiều đường tự nhiên.
Thức ăn sáng bổ sung
Kết hợp chuối với các loại thực phẩm khác giàu protein và chất béo có lợi cho tim mạch, có thể giúp hoàn thiện bữa ăn của bạn.
Điều này có thể hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu, cải thiện cảm giác no và giảm cảm giác đói giữa các bữa ăn.
Dưới đây là một số ý tưởng ăn sáng lành mạnh bao gồm chuối:
- Chuối đông lạnh với sữa chua và bơ hạt
- Sữa chua Hy Lạp với chuối và hạt chia
- Sinh tố protein với rau bina, quả mọng và chuối đông lạnh
- Bột yến mạch phủ các loại hạt và chuối cắt lát
- Thanh chuối với bơ hạt, yến mạch và quả óc chó
Điểm lại 8 lợi ích của chuối với sức khỏe:
- Chuối giúp giảm lượng đường trong máu vừa phải
- Một quả chuối cỡ trung bình có khoảng 105 calo. Chuối có chất giúp bạn no lâu, hỗ trợ giảm cân
- Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa
- Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
- Chống oxy hoá
- Chuối xanh có thể cải thiện độ nhạy cảm với insulin
- Cải thiện sức khỏe thận
- Tạo sức bền khi tập luyện thể dục, thể thao