Bật mí những thực phẩm không bao giờ hết hạn trong tủ bếp nhà bạn

Thanh Vân |

Đường, muối, mật ong... là những loại thực phẩm, gia vị mà nhà bếp nào cũng thường có. Điều đặc biệt là chúng có hạn sử dụng rất dài hoặc thậm chí không có hạn sử dụng.

Thực phẩm hầu hết có thời hạn sử dụng. Trong khi có loại thực phẩm chỉ có hạn trong vài ngày thì một số lại có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm. Nhưng cũng có một số loại thực phẩm có thể tồn tại mãi mãi.

Muối

Theo Time of India, muối là chất tạo hương vị cơ bản nhất được thêm vào tất cả loại rau, món ăn dặm, món cà ri và các món mặn khác. Muối được sử dụng để bảo quản các thực phẩm khác nên bản thân nó là một chất bảo quản tự nhiên. Nếu được bảo quản đúng cách, muối có thể tồn tại mãi mãi.

Bột bắp

Bột bắp hay bột ngô thường được sử dụng để làm đặc súp, nước thịt và nước sốt. Nó cũng được sử dụng để ướp gà hoặc rau ngay trước khi chiên để làm cho lớp vỏ bên ngoài những món này được giòn hơn. Bột bắp có thể tồn tại trong nhiều năm khi nó được giữ ở nơi có độ ẩm phù hợp, vì thế hãy bảo quản bột bắp trong lọ kín khí.

Xì dầu

Xì dầu là nguyên liệu không thể thay thế khi dùng để chế biến món mì xào, cơm chiên và rau xào. Nó chứa một lượng natri cao, giúp bảo quản được lâu. Hãy bảo quản nước tương trong chai thủy tinh, ở nơi mát và tối.

Mì khô

Mì khô được chế biến bằng bột mì tinh luyện hoặc maida nên có thể bảo quản được lâu. Hãy chắc chắn rằng bạn bảo quản chúng ở nơi khô mát, tránh ẩm ướt.

Đường

Đường là một nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp được sử dụng hàng ngày. Bạn phải bảo quản trong lọ thích hợp và luôn dùng thìa khô để lấy ra. Nếu đường tránh độ ẩm, nó có thể dễ dàng tồn tại trong nhiều năm. Kết cấu của đường có thể thay đổi theo thời gian, nhưng nó sẽ không bao giờ hỏng.

Gạo

Luôn bảo quản gạo trong hộp kín. Nó có hàm lượng dầu thấp, giúp bảo quản gạo một cách tự nhiên trong thời gian dài. Bạn có thể giữ một mẻ gạo lớn trong một thùng lớn và cất một ít gạo trong một thùng nhỏ hơn để sử dụng thường xuyên. Bằng cách này, hộp đựng gạo lớn sẽ tránh được việc đóng mở thường xuyên làm gạo bị ẩm.

Mật ong

Mật ong có độ pH axit và độ ẩm rất thấp, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Vì vậy, mật ong có hạn sử dụng lâu dài. Mặc dù nó có thể kết đặc theo thời gian nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bình thường.

Thanh Vân
TIN LIÊN QUAN

Những loại thực phẩm không nên ăn trong quá trình giảm mỡ bụng

KIM ANH (THEO EATTHIS.COM) |

Bánh quy, đồ chiên, bánh mì trắng… là những đồ ăn có thể gây tích tụ chất béo, cản trở quá trình giảm mỡ bụng của bạn.

Những thực phẩm làm tổn hại sức khoẻ nếu để qua đêm, nhiều người mắc phải

Hạ Mây (Theo webmd) |

Chúng ta thường có thói quen nếu ăn đồ ăn không hết sẽ đóng gói lại, để qua đêm và sử dụng tiếp. Tuy nhiên, không phải bất cứ thực phẩm nào cũng để được qua đêm, thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ nếu tiêu thụ chúng.

Yến mạch và các loại thực phẩm giàu kẽm tốt cho sức khoẻ

Vy Vy |

Kẽm là một khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường khả năng miễn dịch và có thể được tìm thấy trong một số thực phẩm phổ biến dưới đây.

Đồng Tháp: Rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội Xoài Cao Lãnh

Lục Tùng |

Đồng Tháp – Tối 6.7,  tại Công viên Hai Bà Trưng (TP. Cao Lãnh) Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022 diễn ra trong rực rỡ...

3 trận đấu và 3 vấn đề lớn của U19 Việt Nam

DIỆU LINH |

U19 Việt Nam đã giành được 7 điểm sau 3 trận đấu đầu tiên, thế nhưng đối thủ lớn của thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam đang ở phía trước. 

Hà Nội lý giải lý do tỷ lệ tiêm COVID-19 mũi 4 thấp

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Theo Sở Y tế Hà Nội, dịch COVID-19 đã được kiểm soát nên người dân có tâm lý chủ quan, lơ là, đánh giá thấp sự nguy hiểm. Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho người trên 18 tuổi và mũi 2 đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi thấp là do người dân còn tâm lý chủ quan.

Số ca COVID-19 tăng trở lại, Hà Nội tăng cường giám sát biến chủng mới

Thùy Linh |

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội: Cắt ngọn căn nhà vi phạm xây dựng gần di tích quốc gia ở Cầu Giấy

Ái Vân |

Hà Nội - Quận Cầu Giấy sẽ tập trung xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ và tại các dự án theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng ở công trình B9 khu 5,2ha Yên Hòa...

Những loại thực phẩm không nên ăn trong quá trình giảm mỡ bụng

KIM ANH (THEO EATTHIS.COM) |

Bánh quy, đồ chiên, bánh mì trắng… là những đồ ăn có thể gây tích tụ chất béo, cản trở quá trình giảm mỡ bụng của bạn.

Những thực phẩm làm tổn hại sức khoẻ nếu để qua đêm, nhiều người mắc phải

Hạ Mây (Theo webmd) |

Chúng ta thường có thói quen nếu ăn đồ ăn không hết sẽ đóng gói lại, để qua đêm và sử dụng tiếp. Tuy nhiên, không phải bất cứ thực phẩm nào cũng để được qua đêm, thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ nếu tiêu thụ chúng.

Yến mạch và các loại thực phẩm giàu kẽm tốt cho sức khoẻ

Vy Vy |

Kẽm là một khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường khả năng miễn dịch và có thể được tìm thấy trong một số thực phẩm phổ biến dưới đây.