Tăng cường thị lực
Một số chuyên gia chỉ ra rằng, ăn nhiều cá có thể ngăn ngừa tình trạng suy giảm thị lực xảy ra theo tuổi tác.
Kiểm soát bệnh thấp khớp
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, dầu cá có thể kiểm soát hoặc giảm viêm khớp dạng thấp. Đồng thời, các axit béo không bão hòa trong dầu cá cũng có thể tăng khả năng chống viêm ở người cao tuổi.
Hạ huyết áp
Nghiên cứu ở những người thừa cân và bị huyết áp cao ăn cá mỗi ngày, có huyết áp và nhịp tim giảm gần mức bình thường hơn những người không ăn cá.
Ngăn ngừa ung thư
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, việc hấp thụ nhiều axit béo không bão hòa trong cá giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư phổ biến. Tác dụng phòng ngừa ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt tương đối rõ ràng.
Trì hoãn lão hóa
Thịt cá rất giàu vitamin, trong đó vitamin A, B2 và E đặc biệt cao. Vitamin A có thể làm mịn da và ngăn ngừa da thô ráp, khô. Vitamin B2 có thể làm mờ nếp nhăn trên da và loại bỏ các vết thâm. Vitamin E có thể ngăn ngừa lão hóa da và nếp nhăn.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Cá là một loại thực phẩm giàu axit béo omega-3, giúp tim khỏe mạnh. Omega-3 rất quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe tốt của con người. Chất dinh dưỡng còn giúp cải thiện chức năng não bộ và mắt.