Salad là một trong những cách dễ dàng để đưa trái cây, rau xanh vào chế độ ăn uống. Trái cây, rau xanh có hàm lượng nước cao, nghĩa là dễ bị mềm nhũn. Khi bạn thêm nước xốt, muối hoặc bất kỳ nguyên liệu nóng nào vào món salad, độ ẩm được thêm vào sẽ phá vỡ một số hợp chất trong rau xanh, khiến món ăn nhanh chóng bị nhũn và chảy nước.
Loại bỏ rau hư
Điều quan trọng là phải chọn đúng loại nguyên liệu khi làm món salad. Nếu không chú ý và chế biến trái cây, rau đã bắt đầu thối rữa có thể đẩy nhanh quá trình nhiễm bẩn, khiến món salad bị chảy nước và nhũn.
Bảo quản trong hộp kín
Để làm món salad trộn tươi ngon, cách hữu hiệu là ngăn rau hấp thụ độ ẩm dư thừa. Do đó, nên bảo quản salad trong hộp kín để giữ tươi lâu. Theo đó, để hộp đựng salad trong tủ lạnh để tránh các khả năng bị ẩm.
Thêm muối và nước sốt sau
Muối và nước sốt có thể khiến rau tiết ra nước thừa. Do đó, khi trộn một bát salad hoặc mang đi, nên để nước sốt riêng và thêm ngay trước khi ăn.
Trộn nguyên liệu nóng và nguội đúng cách
Luôn nhớ làm nguội những nguyên liệu được thêm vào như gà luộc hoặc nướng trước khi trộn vào món salad. Điều này sẽ ngăn rau bị mềm nhũn.
Ngoài ra, để lưu trữ món salad trộn này, nên gói riêng rau xanh và nước sốt trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách này, bạn có bữa ăn salad tiếp theo vẫn giữ được độ tươi ngon.