Burger gà với cà chua khô
Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise dầu oliu
- 2 muỗng canh cà chua khô cắt nhỏ
- Nước cốt chanh (1/2 quả)
- 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê lá hương thảo tươi cắt nhỏ
- Muối và tiêu đen
- 450 gram thịt gà nạc xay
- 4 lát bánh mì hoặc bánh khoai tây nguyên cám
- 2 chén xà lách rocket, cải bó xôi hoặc rau xanh trộn
Cách làm:
- Trong một bát, trộn sốt mayonnaise dầu oliu, cà chua khô, nước cốt chanh, tỏi và hương thảo. Nêm một chút muối và hạt tiêu đen.
- Làm nóng vỉ nướng, chảo nướng.
- Kết hợp thịt gà xay với muối, tiêu đen và trộn nhẹ nhàng. Viên thành bốn miếng chả cho đến khi thịt gà vừa kết dính với nhau.
- Khi vỉ nướng hoặc chảo nóng (nếu dùng chảo thì cho một chút dầu), cho thịt vào.
- Nấu ở mặt đầu tiên trong 5-6 phút đến khi có lớp vỏ vàng đẹp.
- Lật và nấu thêm 3-4 phút khi thịt săn lại nhưng vẫn còn độ mềm.
- Dùng lò hoặc chảo nóng, nướng bánh. Xếp bánh mì, rau, thịt rồi phết sốt lên bề mặt và thưởng thức.
Cá hồi nướng với đậu lăng
Nguyên liệu:
- 1/2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và thái hạt lựu
- 1/2 củ hành tây vừa, thái hạt lựu
- 2 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 1 chén đậu lăng khô
- 3 chén nước dùng gà hoặc nước lọc
- 2 lá nguyệt quế
- 2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
- Muối và tiêu đen
- 4 miếng phi lê cá hồi
- 2 muỗng canh mù tạt Dijon
- 2 muỗng canh đường nâu
Cách làm:
- Làm nóng lò ở 450 độ F.
- Đun nóng dầu ô liu trong một cái chảo trên lửa vừa.
- Thêm cà rốt, hành tây, tỏi và xào trong 5-7 phút đến khi mềm và có màu nâu nhạt.
- Thêm đậu lăng, nước dùng và lá nguyệt quế.
- Đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút đến khi đậu lăng mềm và chất lỏng đã bay hơi gần hết.
- Trước khi phục vụ, thêm giấm, nêm muối và hạt tiêu và loại bỏ lá nguyệt quế.
- Trong khi đậu lăng sôi, nướng cá hồi. Nêm cá với muối và hạt tiêu đen.
- Kết hợp mù tạt và đường nâu trong một bát để trộn và phết đều lên phi lê cá hồi.
- Đặt cá hồi lên khay nướng và đặt lên giá trên cùng của lò nướng. Nướng trong 8-10 phút đến khi cá hồi có màu nâu trên bề mặt và bong ra khi bạn dùng ngón tay ấn nhẹ.
- Chia đậu lăng ra 4 đĩa và cho một miếng cá hồi lên trên mỗi phần ăn rồi thưởng thức.