Tỉ lệ chọi lớp 6 cao chót vót: Con đi thi, phụ huynh như ngồi trên đống lửa

Sáng 12.7, trường Marie Curie tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 6. Với tỉ lệ chọi cao chót vót, các phụ huynh chia sẻ cảm giác như đang ngồi trên đống lửa khi các con vào phòng thi.

 
Từ sáng sớm, rất đông phụ huynh và học sinh đã có mặt tại trường Marie Curie (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Sau khi xem lại số báo danh và phòng thi, học sinh sẽ vào tập trung bên trong sân trường để nghe phổ biến quy chế thi. 
 
Phụ huynh xem lại số báo danh và phòng thi cho con.
 
Chị Nguyễn Mỹ Lệ Hằng (Lê Văn Lương - Hà Nội) cho biết: "Khi nghe thông tin tỉ lệ chọi của nhà trường lên đến khoảng 1:10, tôi khá lo lắng. Tuy nhiên, tôi không tạo quá nhiều áp lực cho con, để con có thể làm bài thi đúng với năng lực của mình".
 
Nhiều phụ huynh thấp thỏm lo lắng khi con vào phòng thi. 
 
Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng trường Marie Curie cho biết, năm nay, nhà trường nhận được 1000 hồ sơ đăng kí dự thi vào lớp 6, tuy nhiên, nhà trường chỉ còn hơn 100 chỉ tiêu (vì đã có 250 học sinh của trường từ lớp 5 lên lớp 6).
 
Học sinh ngồi tập trung ở sân trường để nghe phổ biến quy chế thi cùng những lời dặn dò, động viên từ thầy Nguyễn Xuân Khang.
 
Sự lo lắng hiển hiện trên khuôn mặt của các bậc phụ huynh khi các con bắt đầu vào phòng thi. Anh Nguyễn Trung Dũng (Mỹ Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi lựa chọn trường Marie Curie cho con vì qua tìm hiểu cũng biết đây là một trường tốt và gần nhà tôi. Cũng khá lo lắng khi biết tỉ lệ chọi của trường này vì nếu con không đỗ trường này thì sẽ phải cất công đi tìm một ngôi trường khác phù hợp".
 
Khoảng 8h, các em được phát giấy thi và nghe giáo viên hướng dẫn cách ghi thông tin trên giấy.
 
Năm nay, trường Marie Curie sẽ tổ chức thi 2 môn Toán và Tiếng Anh cho kỳ tuyển sinh vào lớp 6. Cả 2 môn sẽ được thi vào buổi sáng 12.7 (từ 8h - 11h).

Photo

Lên top