Tỉ lệ chọi 1:20, phụ huynh đội nắng chờ con thi lớp 6 THCS Ngoại ngữ

Sáng nay, hơn 2.000 học sinh lớp 5 đã bước vào kì thi đánh giá năng lực vào lớp 6 của trường THCS Ngoại Ngữ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội). 

Nhiều phụ huynh đã đưa con tới từ sáng sớm để lại phòng thi và số báo danh.
Nhiều phụ huynh đã đưa con tới từ sáng sớm để lại phòng thi và số báo danh.
Nhiều phụ huynh đã đưa con tới từ sáng sớm để xem lại phòng thi và số báo danh.
 
Trước giờ vào phòng thi, nhiều người tranh thủ động viên con. 
Tới 7h15 các học sinh được hướng dẫn vào phòng thi. Đội tình nguyện của trường làm việc khá nghiêm túc, nhắc nhở các phụ huynh không đứng gần khu vực thi.
Tới 7h hơn các học sinh được hướng dẫn vào phòng thi để chuẩn bị cho 7h30 bước vào môn thi đầu tiên. Đội tình nguyện của trường làm việc khá nghiêm túc, nhắc nhở các phụ huynh không đứng gần khu vực thi.
 
 
 Nhiều người cẩn thận xem lại số báo danh và phòng thi của con. 
 
 
  Khu vực thi được hạn chế đi lại để đảm bảo kì thi được diễn ra nghiêm túc nhất nên phụ huynh đều phải ngồi chờ ở phía bên ngoài. Chỉ mới 8h sáng nhưng trời đã khá nắng, những chiếc ghế dưới tán cây là nơi nhiều phụ huynh tranh thủ ngồi đợi và mong con làm thật tốt bài thi.
Anh Bùi Duy Khánh (Thanh Xuân, Hà Nội) đưa con tới thi từ trước 7h. “Tôi cho cháu đi thi với tâm lý thử sức là chính. Đương nhiên ai đưa con đi thi cũng mong con đỗ, nếu đỗ được là quá mừng nhưng vì năm nay cũng khá đông. Tôi muốn con được cọ sát và tự đánh giá được năng lực của mình đang ở đâu“, anh Khánh nói trong lúc ngồi chờ con.
Anh Bùi Duy Khánh (Thanh Xuân, Hà Nội) đưa con tới thi từ trước 7h. “Tôi cho cháu đi thi với tâm lý thử sức là chính. Đương nhiên ai đưa con đi thi cũng mong con đỗ, nếu đỗ được là quá mừng nhưng vì năm nay cũng khá đông. Tôi muốn con được cọ sát và tự đánh giá được năng lực của mình", anh Khánh nói trong lúc ngồi chờ con.
 
 Có người tranh thủ ăn sáng trong thời gian chờ nhưng sự lo lắng, hồi hộp vẫn không giấu được trên gương mặt. 
cho biết, tính đến hết ngày 10/6- hạn cuối nhận hồ sơ dự tuyển, có khoảng 2.000 hồ sơ đăng ký.  Như vậy, với chỉ tiêu tuyển 100 học sinh, tỉ lệ “chọi” vào lớp 6 của trường này là 1/20, thấp hơn so với năm trước. Năm học trước, cũng là năm đầu tiên trường THCS Ngoại ngữ tổ chức thi vào lớp 6, trường không yêu cầu đầu vào thi tuyển nên tỉ lệ “chọi” lên tới 1/30 do có tới 3.000 hồ sơ đăng ký, song chỉ có 100 học sinh trúng tuyển.
Tính đến hết ngày 10.6 - hạn cuối nhận hồ sơ dự tuyển, có khoảng 2.000 hồ sơ đăng ký thi vào THCS Ngoại ngữ. Với chỉ tiêu là 100, như vậy, tỉ lệ chọi vào lớp 6 của trường lên tới 1:20. Tuy nhiên, năm nay số hồ sơ vào trường được đánh giá là giảm nhiều so với năm trước.
Các học sinh phải tham gia Khoa học tự nhiên và Toán; Khoa học xã hội và Tiếng Việt; Tiếng Anh trong ngày 27.6.
Các học sinh phải tham gia Khoa học tự nhiên và Toán; Khoa học xã hội và Tiếng Việt; Tiếng Anh trong ngày 27.6. Các trường hot khác cũng sẽ tổ chức kì thi vào lớp 6 trong thời gian tới. 

Photo

Lên top