Phụ huynh đội mưa đưa con đi thi vào lớp 6 trường có tỉ lệ chọi 1:17

Sáng nay (4.7), ghi nhận tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Cầu Giấy, Hà Nội), hàng nghìn phụ ở Hà Nội đã đội mưa đưa con đi thi vào lớp 6. 

 
Khoảng 4.000 học sinh lớp 5 đã bước vào kì thi đánh giá năng lực vào lớp 6 của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội). Với chỉ tiêu là 240, như vậy, tỉ lệ chọi vào lớp 6 của trường nằm trong khoảng 1:17.
 
Nhiều phụ huynh đã đưa con tới từ sáng sớm. Nhiều người không ngần ngại nghỉ làm để đưa con em tham dự kỳ thi.
 
Khoảng 4.000 học sinh lớp 5 đã bước vào kì thi đánh giá năng lực vào lớp 6 của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội). 
 
Trước khi vào phòng thi, phụ huynh và học sinh kiểm tra lại thông tin, vị trí phòng thi thêm một lần nữa. 
 
Trước khi vào cổng trường, ban giám thị, các bạn tình nguyện viên sẽ kiểm tra an ninh và làm nhiệm vụ hướng dẫn toàn bộ thi sinh để tránh trường hợp các em vô tình vi phạm quy chế thi. Theo quy định, Hhọc sinh chỉ mang vào phòng thi bút, thước kẻ, đồ dùng học tập (không mang máy tính cầm tay). 
 
Các bậc phụ huynh đợi con em thi ở khu vực ngoài cổng trường. 
 
Kỳ thi tuyển vào lớp 6 năm nay bao gồm 3 môn: Toán, Tiếng Việt và Ngoại ngữ. Cả 3 môn, các em học sinh đều chỉ trong một buổi sáng nay. 
 
Chia sẻ với Lao Động, Chị Đỗ Thị Ngọc Trang (Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay: "Hai mẹ con tôi đi từ sớm mà trời mưa quá nên đường tắc. Đi thi không lo con không làm được bài vì cháu là học sinh giỏi, chỉ lo mưa ốm thôi". 
 
Do trời mưa nên gây ra tình trạng ùn tắc từ phía đường Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội). Phụ huynh đội mưa đưa con đi thi. Trong khi chờ đợi con em làm bài thi nhiều phụ huynh đứng trú mưa tại nhà xe, ban công có mai che gần trường. 
 
Kỳ thi tuyển vào lớp 6 năm nay bao gồm 3 môn: Toán, Tiếng Việt và Ngoại ngữ. Cả 3 môn, các em học sinh đều chỉ trong một buổi sáng nay. Để đảm bảo hỳ thi tuyển minh bạch và công bằng, khu vực thi luôn ở tình trạng "nội bất xuất ngoại bất nhập" trong thời gian các em làm bài thi.
 
 Năm học 2020-2021, chỉ tiêu vào lớp 6 ở Hà Nội khoảng 135.000 học sinh, tăng 6.200 em so với năm học trước. Kì thi đánh giá năng lực sẽ được các trường tiến hành trong tháng 7 tới và chậm nhất là 8.8. Tỉ lệ chọi vào lớp 6 của các trường nổi tiếng của Hà Nội được dự kiến sẽ tương đối cao nhưng không cao hơn nhiều so với mọi năm.

Photo

Lên top