Phố ẩm thực ở TPHCM nhộn nhịp mua bán thức ăn mang về

Những ngày này, phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10, TPHCM) đã trở nên nhộn nhịp hơn. Các gian hàng ẩm thực tấp nập khách đến mua từ chiều đến tối. 

 
Ghi nhận của phóng viên tại phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ vào tối 21.10, tấp nập người mua bán sau thời gian dài TPHCM thực hiện giãn cách xã hội. 
 
Các quán ăn uống tại đây đã mở cửa lại nhưng chưa đầy đủ so với trước.
 
Phố ấm thực Hồ Thị bày bán nhiều loại món ăn như đồ nướng, bún thái, hủ tiếu,... cho đến các loại nước uống như trà sữa, sâm,...
 
Theo khảo sát, giá các món ăn ở khu vực này vẫn giữ ở mức ổn định. 
 
 “Tôi mở bán trở lại từ hôm 14.10, vui lắm khi lại được đón khách. Mỗi ngày, tôi dọn quầy từ lúc 2-3h chiều rồi bán đến khoảng 8-9h tối là vừa hết khách và hết thịt. Lượng khách đến đây mỗi ngày một đông hơn, không khí cũng nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên, tôi cũng luôn nhắc khách đứng đợi giãn cách nhau, thực hiện 5K để đảm bảo sức khỏe. Hi vọng khi đủ điều kiện, thành phố sớm cho phép bán tại chỗ, lúc đó thì còn sôi động hơn nhiều, mọi thứ cũng trở về bình thường" - chị Ngân (chủ quầy thịt xiên nướng) chia sẻ. 
 
 Hiện, việc mở bán ăn uống tại chỗ vẫn chưa được phép, hàng quán chỉ bán mang đi.  
 
 
Những bạn trẻ xếp hàng chờ mua đồ ăn. "Mình rất thích mua đồ ăn tại khu Hồ Thị Kỷ này vì có nhiều món ngon lắm. Hôm nay, không khí ở đây sôi động hẳn. Mình cũng mong sớm được ngồi ăn tại chỗ để còn có không gian trò chuyện với bạn sau khoảng thời gian ở nhà phòng chống dịch" - bạn Kim Loan (TPHCM) cho biết. 
 
Ngày 19.10. Sở Công thương TPHCM đã có văn bản đề xuất UBND TPHCM cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ, trừ loại hình kinh doanh bia, rượu. Các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động đến 21 giờ, công suất phục vụ tối đa 50%. Mật độ phục vụ tại chỗ đảm bảo không quá 2 người/bàn và khoảng cách các bàn ăn tối thiểu 2m.

Photo

Lên top