Tiểu thương chợ Bến Thành mở sạp bắt đầu hoạt động trở lại

Sau nhiều tháng ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hôm nay nhiều tiểu thương của chợ Bến Thành (TPHCM) đã bắt đầu trở lại các hoạt động kinh doanh trong thời điểm “bình thường mới”.

 
Ngày 4.10, nhiều tiểu thương của chợ Bến Thành trở lại các hoạt động kinh doanh trong thời điểm “bình thường mới”. 
Đại diện Ban Quản lý chợ Bến Thành cho biết sáng 3.10, chợ đã bắt đầu mở cửa buôn bán phục vụ cho nhu cầu người dân. Tuy nhiên trong tổng số 1.442 sạp chỉ có khoảng 57 sạp bán lại, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu như thịt cá, rau củ quả, hàng ăn uống. Đại diện Ban Quản lý chợ Bến Thành cho biết sáng 3.10, chợ đã bắt đầu mở cửa buôn bán phục vụ cho nhu cầu người dân. Tuy nhiên trong tổng số 1.442 sạp chỉ có khoảng 57 sạp bán lại, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu như thịt cá, rau củ quả, hàng ăn uống. Theo Ban Quản lý chợ Bến Thành cho biết, chợ đã bắt đầu mở từ cửa buôn bán phục vụ cho nhu cầu người dân từ sang 3.10. Tuy nhiên trong tổng số 1.442 sạp chỉ có khoảng 57 sạp bán lại, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu như thịt cá, rau củ quả, hàng ăn uống.
Đại diện Ban Quản lý chợ Bến Thành cho biết trước đó vào sáng 3.10, chợ đã bắt đầu mở cửa cho tiểu thương đến bắt đầu dọn dẹp để buôn bán trở lại. Tuy nhiên trong tổng số 1.442 sạp chỉ có khoảng 57 sạp bán lại, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu như thịt cá, rau củ quả, hàng ăn uống.
 
"Chỉ những tiểu thương, người làm công đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc là F0 đã khỏi bệnh thì mới có thể bán lại và người ra người vào chợ cũng phải quét mã QR khai báo y tế điện tử”, Ban Quản lý chợ thông tin. 
 
Theo ghi nhận tại các các sạp trong chợ cũng được trang bị các vách ngăn giữa khách hàng đến mua và người bán để nhằm hạn chế tiếp xúc.
 
 Một số quầy sạp dọn dẹp cửa hàng trong ngày đầu hoạt động.
Được buôn bán trở lại trong những ngày dài phải tạm nghĩ do dịch COVID-19, nhiều tiểu thương cho biết hôm nay là ngày vui nhất của mình sau nhiều tháng nằm không. Với các tiểu thương kinh doanh lâu năm tại đây nơi này không chỉ là chợ, mà còn là một ngôi nhà thứ 2 của mình.
Được buôn bán trở lại trong những ngày dài phải tạm nghĩ do dịch COVID-19, nhiều tiểu thương cho biết hôm nay là ngày vui nhất của mình sau nhiều tháng nằm không. Với các tiểu thương kinh doanh lâu năm tại đây nơi này không chỉ là chợ, mà còn là một ngôi nhà thứ 2 của mình.
 
 
Trước khi bán trở lại, tiểu thương Trương Thị Tuyết Trinh, 59 tuổi, kinh doanh chè tại chợ Bến Thành cho biết mình đều đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, đã có xét nghiệm âm tính. "Hôm nay được buôn bán trở lại tôi rất phấn khởi dù hôm nay chưa mấy đông khách. Mong là thời gian tới tình hình buôn bán khá hơn để chợ được hồi sinh. Dù tình hình hiện tại vật giá nguyên liệu có tăng chút chút, nhưng tôi chưa có ý định sẽ tăng giá", bà Trinh chia sẻ.
 
Trước đó, vào cuối tháng 6, hơn 1.200 sạp trong chợ Bến Thành đóng cửa theo yêu cầu của Sở Công thương TP.HCM, chỉ còn 180 sạp kinh doanh các mặt hàng thiết yếu được mở nhưng sau đó do tình hình buôn bán ế ẩm, cộng thêm giãn cách xã hội, các tiểu thương còn lại sau đó cũng đã đóng sạp để tạm nghỉ.

Photo

Lên top