Chợ Bến Thành nhộn nhịp mua bán sau hơn 2 tuần mở cửa trở lại

Sau 2 tuần mở chợ trở lại, các tiểu thương ở chợ Bến Thành (TPHCM) cảm thấy vui mừng khi hoạt động kinh doanh phục vụ người dân và du khách trở nên nhộn nhịp hơn so với những ngày đầu.

 
Chợ Bến Thành là một chợ nổi tiếng và lâu đời tại TPHCM. Sau nhiều tháng ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chợ Bến Thành mở cửa hoạt động trở lại hơn 2 tuần nay.  
 
Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày 20.10, các gian hàng trong chợ Bến Thành đã mở bán trở lại nhiều hơn, chủ yếu vẫn là kinh doanh các mặt hàng rau củ quả, thịt, cá và khu ăn uống. "Các mặt hàng ở đây đa dạng, có nhiều lựa chọn mua sắm. Từ khi chợ mở lại, tôi vui lắm vì mua được thực phẩm tươi ngon. Những ngày gần đây, tôi thấy lượng khách cũng tăng lên so với những ngày đầu, không chỉ có người Việt mà còn có người nước ngoài đến mua sắm" - Bà Hoàng Thị Mai (Quận 3, chia sẻ).  
 
 Sau hơn 2 tuần hoạt động trở lại, nhiều tiểu thương chia sẻ lượng khách tăng hơn so với những ngày đầu, tình hình kinh doanh cũng dần ổn định hơn. "Chợ mở cửa là tôi cũng ra bán trở lại, vui lắm. Khách mỗi ngày mỗi đông hơn. Tôi cũng hi vọng dịch sớm qua để tất cả sạp hàng đều mở cửa lại, lượng khách đến chợ đông vui, nhộn nhịp như những ngày chưa có dịch" - chị Trần Thanh Loan cho hay.
 
 Các mặt hàng đa dạng, phong phú với giá cả ổn định. Các quầy sạp được lắp vách ngăn và giăng dây giữa người mua và người bán. Chợ cũng thực hiện các quy định, đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19. 
 
 "Tình hình kinh doanh ở chợ có nhiều tín hiệu khả quan. Đến nay, đã có khoảng 120 hộ kinh doanh buôn bán trở lại. Cùng với đó, lượng khách cũng tăng lên sau hơn 2 tuần hoạt động trở lại. Hiện ban quản lý tập trung vào những mặt hàng thiết yếu trước. Những mặt hàng còn lại sẽ khảo sát ý kiến của tiểu thương cũng như chuẩn bị các điều kiện đáp ứng để mở cửa lại, dự kiến trong khoảng tháng 11" - đại diện chợ Bến Thành cho hay. 
Việc mua bán diễn ra thông qua vách ngăn, tiền được để vào rổ rồi nhận hàng.
Việc mua bán diễn ra thông qua vách ngăn, tiền được để vào rổ rồi nhận hàng.
 
Khu ăn uống với nhiều gian hàng ăn uống đã mở bán, phục vụ người dân mua mang đi. Bên cạnh đó, một số cửa hàng liên kết với các ứng dụng giao hàng nhằm tăng doanh số bán hàng. 
 
Tiểu thương ghi lại danh sách món ăn được khách hàng đặt qua điện thoại.  
 
 
 Hôm nay là dịp lễ 20.10 nên khu vực kinh doanh mặt hàng hoa ngay cửa Bắc của chợ Bến Thành cũng sôi động hơn so với những ngày trước. Tiểu thương tất bật chuẩn bị những giỏ hoa để giao đúng hẹn cho khách hàng. 
 
Chợ Bến Thành mở cửa trở lại vào ngày 3.10 với khoảng 57 sạp bán lại, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu như thịt cá, rau củ quả, hàng ăn uống.
Tiểu thương ở chợ Bến Thành chia sẻ tình hình kinh doanh sau hơn 2 tuần mở bán trở lại

Photo

Lên top