Khu chợ dưới lòng đất ở TPHCM rục rịch "hồi sinh" trở lại

TPHCM - Những ngày này, khu chợ dưới lòng đất đầu tiên của thành phố (Central Market) đang được sửa sang để lấy lại sức sống sau nhiều tháng đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

 
 Trung tâm thương mại Central Market nằm ở tầng hầm khu B Công viên 23 tháng 9 (Quận 1) hay còn gọi là chợ dưới lòng đất. Nơi đây được nhiều bạn trẻ biết đến và thường xuyên lui tới trước khi dịch COVID-19 bùng phát.
 
 Được biết, phía chợ đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối để chuẩn bị khai trương đón khách trở lại cho khu vui chơi mua sắm dành cho giới trẻ. Toàn khu chợ hiện có hơn 100 gian hàng hoạt động, chưa bằng một nửa so với thời điểm trước dịch.
 
 
Hiện khu ẩm thực đã hoạt động trở lại. Nơi đây có hơn 50 gian hàng nhưng hiện chỉ có một vài gian hàng mở cửa đón khách. 
 
  "Quán tôi mở từ ngày 1.11. Những ngày này, khách vắng lắm. Tình hình kinh doanh cũng tùy vào thời điểm. Ngày cao nhất bán được 400.000 đồng cho cả bingsu và kem cuộn. Tôi cũng mong nhiều quầy hàng hoạt động trở lại để thu hút khách hàng. Tôi nghĩ những ngày tới, khách hàng có thể đông hơn khi có nhiều quầy hàng mở bán hơn" - chị Nguyễn Thị Nhi (nhân viên tại cửa hàng kem) cho hay.
 
Để thu hút khách mua sắm, hàng loạt cửa hàng thời trang, quần áo, giày dép... đều treo bảng khuyến mãi, bán đồng giá...
 
 Một số gian hàng lác đác khách tới mua sắm.
 
 
Hiện khu chợ cũng bắt đầu được sửa sang, mở thêm một số khu vực khác phù hợp với thị hiếu và phong cách của giới trẻ. 

Photo

Lên top