Phố Nhật Bản giữa lòng TPHCM ngóng chờ khách hàng

TPHCM - Khu phố Nhật ở đường Lê Thánh Tôn (Quận 1) từng được nhiều du khách nước ngoài và bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nơi đây trở nên vắng vẻ, nhiều hàng quán đóng cửa trả mặt bằng.

 
Trước đây, những con hẻm trên đường Lê Thánh Tôn và Thái Văn Lung (Quận 1) khá đông vui, nhộn nhịp bởi có nhiều nhà hàng với các món ăn đúng chuẩn Nhật Bản.
 
Hiện khu phố này khá vắng lặng, chỉ lác đác vài người dân tới đây để vui chơi, ăn uống. Anh An, nhân viên quán ăn Nhật Bản tại đây cho biết: "Khách tới đây rất ít, tình hình kinh doanh chưa ổn định. Có nhiều ngày khách chỉ có vài người, chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi để khách tới đông hơn và mình được phục vụ khách trở lại".
 
Sau dịch COVID-19, nhiều hàng quán ở đây phải chuyển sang kinh doanh những món ăn Việt Nam, cơm văn phòng hay những hình thức được thành phố cho phép.
 
 Nhân viên các quán ăn ra tận cửa để chờ khách. Tại đây, tập trung chủ yếu các quán ăn, nhà hàng và quán bar theo phong cách Nhật.
 
Các quán bán trà sữa, nước uống,... tình hình kinh doanh khá hơn.
 
Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, trước lối ra vào mỗi quán ăn đều được trang bị 1 chai nước xịt khuẩn để khách và nhân viên có thể sử dụng. 
 
Một số quán bar, nhà hàng vẫn trong tình trạng "cửa đóng, then cài" chờ ngày khách quay lại.
 
 
 Trải qua các đợt dịch COVID-19, nhiều hàng quán tại khu phố Nhật đã phải trả mặt bằng. "Dịch bệnh bùng phát làm lượng khách tới đây giảm đi đáng kể. Đặc biệt tại đây một số hàng quán chủ yếu phục vụ khách du lịch nên khi tạm ngưng các chuyến bay quốc tế, không có khách họ không thể cầm cự vì chi phí thuê mặt bằng, nhân viên khá cao" - quản lý một nhà hàng Nhật trên đường Lê Thánh Tôn cho hay.
 
Vào chiều tối ngày 16.11, TPHCM đã cho phép quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động ở phường, xã, thị trấn có cấp độ dịch 1, 2 và không hoạt động ở cấp độ 3, 4. Rạp phim được mở cửa ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3. Trước thông tin này, nhiều chủ hàng quán tại khu phố Nhật khá vui mừng và mong chờ khách sớm đông trở lại.

Photo

Lên top