TPHCM: Vừa đeo khẩu trang vừa hát trong ngày đầu karaoke mở cửa trở lại

Sau khi TPHCM cho phép massage, spa, karaoke, quán bar… được hoạt động tùy theo cấp độ dịch ở các địa phương, trong tối ngày 17.11 nhiều cửa hàng kinh doanh karaoke, quán bar đã mở cửa tái hoạt động và đón khách trở lại.

 
 Ghi nhận của PV Lao Động, trong ngày đầu mở cửa, lượng khách đến các quán bar, vũ trường,... ở Phố Tây Bùi Viện (quận 1, TPHCN) vẫn còn khá ít, một số quán đến hơn 20h vẫn chưa có một khách hàng.
 
Trên mỗi bàn đều được trang bị sẵn một chai xịt khử khuẩn để khách có thể thuận tiện sử dụng. 
 
 Nhân viên các quán vẫn nhiệt tình đứng ra mời gọi khách vào quán, song hôm nay phố Bùi Viện vẫn còn khá thưa người. Khoảng 40% quán bar tại đây chưa mở cửa, tại một số quán đang treo biển cho thuê.
 
 Chuỗi karaoke K.T (Quận 10, TP.HCM) đã chính thức tái hoạt động sau nửa năm phải đóng cửa vì dịch bệnh. Ông Hoàng Khang - Chủ chuỗi hệ thống karaoke K.T, cho biết từ đêm qua, các nhân viên của hệ thống này đã dọn dẹp sạch sẽ các phòng, trang bị các loại nước rửa tay sát khuẩn, khử khuẩn cho các micro và chuẩn bị đồ ăn, thức uống để tiệm này sẵn sàng đón khách.
 
Anh Đỗ Hùng Phú - Quản lý cửa hàng karaoke K.T chia sẻ khi khách hàng tới đội ngũ sẽ kiểm tra thông tin mũi tiêm vaccine bằng mã QR, giấy xét nghiệm âm tính... để đảm bảo đúng quy định phòng dịch. "Tôi cũng rất phấn khởi khi anh em có công việc làm trở lại, mong là dịch bệnh sẽ ổn định để chúng tôi được làm việc, ổn định thu nhập. Trong ngày đầu cũng có một số khách đặt bàn trước nhưng không nhiều"- Anh Phú nói.
 
 Từ khoảng 20h, những vị khách đầu tiên đã tới hát sau thời gian dài các cửa hàng karaoke buộc phải "cửa đóng then cài".  
 
"Tôi cũng vừa mới biết thông tin quán karaoke được mở cửa lại hồi chiều nay. Lần cuối cùng tôi đi hát karaoke cũng đã lâu lắm rồi, hôm nay vừa mở cửa được đi ca tôi thấy rất thoải mái. Tuy nhiên, để an toàn lúc hát tôi vẫn đeo khẩu trang" - Anh Lâm Quý Hùng - Một trong những khách hàng đầu tiên hát karaoke chia sẻ. 
 
 Ghi nhận tại cửa hàng karaoke Nice trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TPHCM) cũng khá nhiều khách tìm tới đặt phòng hát. 
 
 Để tái hoạt động, các quán karaoke phải tuân thủ các tiêu chí phòng dịch, trong đó các nhân viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.
 
Khách hàng khi tới đều tuân thủ các quy định phòng chống dịch của thành phố. 
 
 Trong tối đầu tiên được mở cửa, nhiều hàng quán karaoke, quán bar đã "sáng đèn"  giúp một số khu phố như Sư Vạn Hạnh, Bùi Viện... có sức sống trở lại.

Photo

Lên top