Học sinh cấp 3 Đồng Nai phấn khởi được tiêm vaccine mũi 2

Đồng Nai - Ngày 1.12, một số trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh đã tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi 2 cho học sinh. 

 
Theo ghi nhận của Lao Động tại trường THPT Phước Thiền, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, hôm nay ngày (1.12) nhà trường tiến hành tiêm vaccine mũi 2 cho hơn 920 em học sinh khối 12 và 11. Trước khi vào trường các em học sinh buộc phải khai báo y tế, kiểm tra nhiệt độ và khử khuẩn, đảm bảo thực hiện đúng 5K. 
 
Cô Ngô Thị Minh Phúc - Hiệu trưởng trường THPT Phước Thiền cho biết: "Nhà trường tổ chức tiêm cho 1.366 em học sinh, trong đó lớp 12 là 448 em, lớp 11 là 477 em, lớp 10 là 441 em. Được chia làm 2 ngày tiêm, ngày 1.12 tiêm cho các em khối 12 và khối 11, ngày mai tiêm cho khối 10". 
 
Theo cô Ngô Thị Minh Phúc, nếu tình hình dịch bệnh ở địa phương ổn định thì nhà trường dự kiến sẽ cho các em học sinh đi học lại vào ngày 20.12, tức là hơn 2 tuần tiêm vaccine để thuốc phát huy tác dụng, giúp các em đi học, phụ huynh và nhà trường cũng an tâm hơn. 
 
Các em được đóng dấu xác nhận sau đó đến bàn tiêm ngừa. 
 
 Em Ngô Quốc Khang lớp 11A1 Trường THPT Phước Thiền cho biết: "Vì đã tiêm mũi 1 có kinh nghiệm nên hôm nay đi tiêm em không có lo lắng gì cả, rất thoải mái và hy vọng tiêm mũi 2 xong sẽ sớm được đến trường học trực tiếp".
 
"Em cảm thấy hồi hộp vì bản thân em rất sợ kim tiêm nhưng em hy vọng là tiêm xong mũi 2, chúng em có thể sớm được đến trường học trực tiếp với bạn bè, thầy cô", em Phạm Thị Kim Thùy chia sẻ.
 
Tình nguyện viên đoàn trường đang hỗ trợ viết giấy xác nhận đã tiêm mũi 2 cho các em học sinh.
 
Các thầy, cô giáo cũng tranh thủ nhập thông tin mũi 2 của các em lên App sổ sức khỏe, các em học sinh phải kiểm tra đã tiêm đủ 2 mũi mới được phép về nhà. 

Photo

Lên top