Nhiều học sinh ở Đồng Nai phấn khởi được đến trường học trực tiếp

Đồng Nai - Sáng ngày 22.11, nhiều em học sinh  ở những điểm trường "vùng xanh" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được chọn thí điểm đến trường học trở lại sau nhiều tháng học online.

 
Theo ghi nhận của Lao Động tại trường THPT Nhơn Trạch, là trường duy nhất ở huyện Nhơn Trạch triển khai cho học sinh đi học trở lại trong hôm nay. Không khí vui tươi, háo hức của các em học sinh nhưng vẫn luôn đảm bảo thực hiện 5K như kiểm tra nhiệt độ, khử khuẩn và check mã QR.
 
 Thầy Nguyễn Thanh Bằng - Hiệu Trưởng trường THPT Nhơn Trạch cho biết: "Nhà trường có 12 lớp 12, tổng số  là 516 học sinh, chia 50% học vào các ngày thứ 2, thứ 3, thứ 4. Các em còn lại sẽ học vào thứ 5, thứ 6, thứ 7, tất cả đều học vào buổi sáng. Ngoài ra, các lớp học sẽ giãn cách xa, không bố trí gần nhau để đảm bảo tốt và thực hiện đúng quy định phòng dịch".
 
Thầy Nguyễn Thanh Bằng cho biết thêm: "Cho các em vừa học vừa phòng dịch, để thực hiện tốt kiểm soát chống dịch, nếu tình hình ổn định, an toàn sẽ cho các em khối khác đi học theo đúng chủ trương chung". 
 
 Vừa bước chân đến cổng trường các em sẽ được khử khuẩn đầu tiên, sau đó là kiểm tra nhiệt độ, cuối cùng là check mã QR.
 
Em học sinh thực hiện check mã QR trước khi được phép vào trường.
 
Lớp học đông đủ, có thể thấy các em học sinh mong muốn đến trường như thế nào.
 
Em Đặng Lê Hồng Ân - lớp 12A3 chia sẻ: "Đi học lại rất là vui, nhưng cũng khá lo lắng khi tình hình dịch vẫn đang phức tạp. Không chỉ em và cả gia đình các bạn cũng rất lo lắng, nhưng với tinh thần hiếu học thì chúng em sẽ cố gắng vượt qua và luôn giữ đúng 5K". 
 
 Hình ảnh các em chăm chú nghe cô giảng bài, ánh mắt chứa đầy quyết tâm học tập. 
 
  Hình ảnh các em học sinh chăm chỉ làm bài trên lớp sau hằng tháng phải học online ở nhà.

Photo

Lên top