Đồng Nai: Nhiều F0 đến kín trạm y tế để khai báo được cách ly tại nhà

Đồng Nai – Một số trạm y tế địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bị quá tải do nhiều F0 đến khai báo y tế để được cách ly tại nhà.

 
Theo ghi nhận của Lao Động, sáng ngày 25.11, tại Trạm Y tế xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, rất đông F0 xếp hàng chờ đợi để nộp giấy khai báo y tế và nhận quyết định cách ly y tế tại nhà. 
 
Chị Nguyên (F0)- ngụ tại xã Phước Thiền cho biết: "Quy trình khai báo và nhận quyết định, đầu tiên là ghi thông tin, tiếp theo là bốc số thứ tự, tiếp nữa là chờ kêu số vào làm thủ tục. Sau đó, Trạm y tế sẽ quyết định cho mình cách ly từ ngày nào đến ngày nào, khi kết thúc cách ly tại nhà, trạm y tế sẽ phát giấy hoàn thành cách ly cho mình".
 
"Tôi test nhanh tại nhà bị dương tính COVID - 19  cách đây 3 đến 4 ngày rồi, nhưng giờ ra bốc số không được vì khoảng 4 giờ sáng các F0 khác đã ra bốc hết số. Tôi tưởng tầm 6 giờ sáng trạm y tế mới làm việc nên ra tới không còn số thứ tự nữa", chị Phan Thị My Ly (F0), ngụ tại Phước Thiền chia sẻ.
 
Ông Nguyễn Hồng Phúc - Chủ tịch UBND xã Phước Thiền cho biết: "Đang thành lập trạm y tế lưu động ở các ấp để giảm tải tình trạng F0 đi khai báo đông như hiện nay".
 
Ông Nguyễn Hồng Phúc cho biết thêm: "Trạm y tế lưu động sẽ đến từng nhà F0 để kiểm tra và hướng dẫn trong vòng 2 tiếng, người dân không cần đi đâu, trạm cũng sẽ phát thuốc cho F0 theo quy định 6 bước của Sở Y tế Đồng Nai quy định". 
 
Nhiều F0 tập trung khai báo y tế như thế này rất nguy hiểm, không biết trên đường đi khai báo họ đến những đâu, rất dễ lây lan cho nhiều người. 
 
 Nhiều F0 xếp hàng dài chờ đợi dưới trời nắng nóng nhưng lại không giữ khoảng cách tối thiểu.
 
F0 vừa xếp hàng vừa ngồi xuống ghi giấy khai y tế, nếu đi nơi khác ghi thì sẽ mất lượt phải chờ rất lâu. 
 
F0 xếp tận 3 hàng, do mệt và trời nắng nhiều người ngồi luôn xuống đất.

Photo

Lên top