Trẻ em Đồng Nai phấn khởi tiêm vaccine mũi 1

Đồng Nai – Sáng ngày 23.11, một số địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tiêm vaccine mũi 1 cho các em nhỏ độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi.

 
Theo ghi nhận của Lao Động, sáng 23.11 tại  điểm tiêm Trường Tiểu học Hiệp Phước, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, rất nhiều em nhỏ độ tuổi từ 12-15 đang xếp hàng ngay ngắn, phấn khởi chờ đợi tới lượt tiêm.
 
Ông Phạm Đức Quá - Trưởng Y tế thị trấn Hiệp Phước cho biết: "Đợt này tiêm cho hơn 1.440 em nhỏ, độ tuổi từ 12 cho đến 15 tuổi, hầu hết là các em học sinh cấp 2. Còn các em từ  16 đến 18 tuổi, chủ yếu là học sinh cấp 3  thì tiêm riêng. Trong ngày 23.11 sẽ tiêm cho các em độ tuổi từ 14 đến 15 tuổi, ngày 24.11 sẽ tiêm cho các em 12 đến 13 tuổi".
 
Theo ông Phạm Đức Quá cho biết thêm, tiêm chủng cho các em nhỏ khác với tiêm chủng cho người lớn từ 18 tuổi trở lên. Thứ nhất các em còn nhỏ, thứ hai phải có sự đồng ý của phụ huynh, thứ 3 phải đăng ký trước với nhà trường hoặc trưởng khu phố, cuối cùng là tiêm theo từng lớp, có sự quản lý của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. 
 
Hình ảnh các em học sinh được kiểm tra giấy tờ và khám sàng lọc trước khi tiêm.
 
Em Lê Thi Diễm Hạnh - Lớp 9A2 trường THCS Hiệp Phước cho biết: "Em rất phấn khởi nhưng cũng có chút hồi hộp trước khi tiêm. Khi tiêm rồi thì em cảm thấy bình thường, không sao cả". 
 
Em Phạm Hoàng Anh Quân: "Em cảm thấy rất vui khi được tiêm vaccine, tiêm rồi thì sẽ có sức đề kháng tốt hơn, được đến trường đi học lại với bạn bè, thầy cô". 
 
Chị Phan Thị Trà My - Phụ huynh học sinh cho biết: "Đi học phải tiêm vaccine cho an toàn, ngừa được COVID-19 nhưng mới tiêm mũi 1 thì vẫn chưa an toàn để đi học cho lắm".
 
Tất cả Vaccine tiêm cho các em nhỏ điều là vaccine Pfizer.
 
Vui mừng, phấn khởi nhưng khi tiêm các em cũng hồi hộp.

Photo

Lên top