Khử khuẩn trường học, chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại

Đồng Nai - Trường tiểu học Phước Lai, TT Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch gần 3 tháng qua là điểm cách ly tập trung cho nhiều F0, nay trường được khử khuẩn để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

 
Theo ghi nhận của Lao Động ngày 20.11, nhân viên y tế đang khử khuẩn các phòng học của Trường Tiểu học Phước Lai, nơi các F0 từng ở và điều trị trong gần 3 tháng vừa qua.  
 
Trao đổi với Lao Động, Thầy Nguyễn Văn Phiên - Tổng phụ trách Trường Tiểu Học Phước Lai cho biết : "Nhà trường cho chính quyền địa phương trưng dụng để làm nơi cách ly tập trung cho F0 và nơi ở cho các nhân viên y tế gần 3 tháng qua, nếu tình hình ổn định thì cuối tháng 11 sẽ bàn giao lại cho nhà trường".
 
Cũng theo Thầy Phiên cho biết: "Nhà trường vẫn chưa có phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại vì tình hình dịch bệnh ở địa phương cũng còn khá phức tạp, nhưng mọi thứ phải chuẩn bị chu toàn để sau này học sinh đi học trở lại một cách an toàn nhất".
 
Hình ảnh nhân viên y tế đang pha dung dịch khử khuẩn.
 
Theo nhân viên Y tế đang chịu trách nhiệm khử khuẩn tại đây cho biết: "Dung dịch khử khuẩn là hóa chất khử trừng có chứa Clor, được pha với nước theo quy định của Bộ Y Tế".
 
Quy trình khử khuẩn liên tục không ngừng nghỉ vì mỗi khi ngừng là sẽ có một điểm không được khử khuẩn. 
 
Nhân viên y tế cho biết thêm: "Khử khuẩn những nơi có nhiều F0 như vầy phải thật sự kỹ lưỡng từ trang phục bảo hộ, cho đến phải đảm bảo tiêu diệt hết mầm bệnh ở tất cả các ngóc ngách, đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh nếu có đi học trở lại" .  
 
 Nhân viên Y tế khử khuẩn mọi góc ngách.
 
 
Nhân viên Y tế đang khử khuẩn nhà vệ sinh một cách kỹ lưỡng. 

Photo

Lên top