Bên trong 2 trường học được gắn biển chào mừng Đại hội XIII của Đảng

Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Trường Mẫu giáo số 10 (thuộc quận Ba Đình, Hà Nội) là 2 công trình thiết thực, đã được hoàn thiện và khai thác sử dụng chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Vừa qua (ngày 18.1), trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và trường mẫu giáo Số 10 đã được khánh thành, gắn biển công trình và đưa vào khai thác, sử dụng.
Dự án xây dựng mới trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc được thực hiện trên khu đất có diện tích 2.269,3 m2. Gồm một khối nhà 6 tầng có 20 phòng học đáp ứng cho 700 học sinh, hình thức học 2 buổi/ngày, bán trú 100%, có đầy đủ các phòng học, phòng bộ môn, khu hiệu bộ, phòng chức năng theo quy định, đảm bảo công trình đạt chuẩn quốc gia mức độ II.
Trao đổi với Lao Động, bà Phạm Thị Thiên Nga - Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cho biết, trước đây trường nằm trong khuôn viên đình Kim Mã Thượng, có 5 phòng học cấp 4 trong điều kiện sinh hoạt chưa đáp ứng an toàn và hiệu quả giảng dạy, học tập của học sinh.
"Sau quyết định của UBND quận Ba Đình, trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã được xây mới tại số 46 Liễu Giai và là công trình chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đây là một sự thay đổi kỳ diệu cho tất cả học sinh và đội ngũ giáo viên trong toàn trường", vị hiệu trưởng cho hay.
Cũng theo bà Nga, trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã được trang bị tất cả các phòng học chức năng với những thiết bị phù hợp và hiện đại nhất. Trong đó có 20 bảng tương tác thông minh được đặt trong các lớp học. Qua đó hỗ trợ hiểu quả trong quá trình giải dạy các em học sinh của nhà trường.
Dự án cải tạo tổng thể trường mẫu giáo Số 10 có quy mô diện tích xây dựng khoảng 1.014m2 với tổng mức đầu tư hơn 46,5 tỉ đồng. Mới đây, dự án được gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sau khi hoàn thành.
Bà Hoàng Thị Tuyết - Phó Hiệu trưởng trường mẫu giáo Số 10 thông tin, trường hiện có 20 nhóm lớp học, đáp ứng việc học tập của 600 học sinh, hình thức học 2 buổi/ngày, bán trú 100%. Trường cũng được đầu tư đồng bộ các hạng mục phụ trợ, hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà và đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiện nghi bảo đảm hỗ trợ hiệu quả trong giảng dạy của nhà trường.
"Tập thể cán bộ, công nhân viên, giáo viên chúng tôi rất vinh dự khi trường được lựa chọn là công trình gắn biển chào mừng Đại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII...
Qua đó, đội ngũ nhân sự của trường có thêm động lực, quyết tâm nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo một môi trường gần gũi như gia đình cho các con", bà Tuyết cho hay.
Những công trình có ý nghĩa quan trọng của Thủ đô được hoàn thành đúng tiến độ đã mang lại cho Hà Nội một diện mạo mới, xứng tầm thành phố thông minh hiện đại.

Photo

Lên top