Dì ghẻ đánh bé gái 8 tuổi tử vong bị tuyên án tử hình

PHƯƠNG NGÂN - ANH TÚ |

TPHCM - Phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong, diễn ra vào sáng nay (ngày 25.11), được lực lượng chức năng thắt chặt an ninh khi có đông người dân đến để theo dõi phiên xét xử.

17h50: HĐXX tuyên án.

Theo đó, HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội danh giết người, 3 năm tù về tội hành hạ người khác. Tổng mức hình phạt dành cho bị cáo Trang là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái 5 năm tù tội che giấu tội phạm, 3 năm tù về tội hành hạ người khác. Tổng mức hình phạt từ 8 năm tù.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Trang là dã man, tàn nhẫn. Quá trình chung sống, Trang đã nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu V.A. dã man bằng nhiều cách thức khác nhau. Ngoài ra, Trang còn bắt cháu V.A. cởi đồ rồi đánh đập cháu, nhốt cháu vào chuồng cùng với chó... Thấy cơ thể cháu bé có nhiều vết bầm tím, Trang vẫn tiếp tục đánh vào vùng bụng, ngực, lưng và bộ phận sinh dục dẫn đến cái chết thương tâm cho bé.

Với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái là cha cháu bé nhiều lần thấy Trang đánh con nhưng không can ngăn mà còn cùng người tình đánh. Khi xem camera, Thái thấy Trang đánh V.A. nên gọi điện về cho Trang bảo không đánh nữa. Sau khi về nhà, thấy con gái bất tỉnh, Thái đưa cháu bé đi bệnh viện cấp cứu, rồi xóa toàn bộ dữ liệu camera. Hành vi này cho thấy Thái cố tình bao che cho hành vi của bị cáo Trang. 

Từ những căn cứ đó, HĐXX tuyên mức án như trên.

 
 
Tòa tuyên án 
16h18: HĐXX ghi nhận lời sau cùng của các bị cáo và vào nghị án. 

16h16: Các bị cáo nói lời sau cùng

Bị cáo Trang nói mình đã thật sự ăn năn về hành vi sai trái, tàn nhẫn và vi phạm nghiêm trọng của mình. Bị cáo nhận thức được hành vi của mình sai với pháp luật, sai với lòng dân.

Những ngày tháng vừa qua không ngày nào mà bị cáo không thôi day dứt về tội lỗi của mình, bị cáo không hề bao biện cho hành vi của mình nhưng chỉ mong HĐXX nhìn nhận lại bản chất con người của bị cáo từ nhỏ tới lớn không chơi bời, giao du tiếp xúc, chỉ có đi học và đi làm. 

“Để xảy ra sự việc ngày hôm nay, thật sự bị cáo không hề lường trước được, mong HĐXX xem xét cho bị cáo một con đường lui để bị cáo ăn năn, sám hối về tội lỗi của mình”, bị cáo Trang trình bày.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang nói lời sau cùng. Clip: Anh Tú

Đến lượt bị cáo Thái, bị cáo nói, bị cáo hiểu rất rõ về những sai phạm của mình, thực tế bị cáo hiểu được tính nhu nhược, việc can thiệp không đúng lúc đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, những mất mát của bị cáo và đã dằn dặt bị cáo trong suốt thời gian vừa rồi.

“Hội thẩm nhân dân đã hỏi bị cáo làm sao có thể đối mặt với đứa con trai còn lại của mình, đó là câu chuyện bị cáo đã nghĩ rất nhiều.

Mong HĐXX, VKS thương tình để bị cáo sớm quay về phụng dưỡng cha mẹ và chăm sóc đứa con còn lại để bù đắp những sai lầm bị cáo đã gây ra. Tất cả những sai phạm gây ra dù có cho bị cáo thế nào thì cũng không thay đổi được những gì xảy ra với mình. Bị cáo vô cùng ăn năn hối lỗi”, bị cáo Thái nói lời sau cùng. 

15h10: Luật sư Vinh – Đại diện quyền và lợi ích của bị hại, đề nghị HĐXX chấp nhận truy tố của VKS về tội giết người, chấp nhận kiến nghị của luật sư là bổ sung hình thức tăng nặng, xem xét yêu cầu điều tra bổ sung để giám định tỉ lệ thương tật của bé V.A trước ngày 22.12.2021 (các vết thương cũ).

Mong HĐXX chấp nhận đề nghị của người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại tránh bỏ sót tội phạm, mọi hành vi phạm tội phải được xử lý nghiêm minh, mang lại sự công bằng và ánh sáng công lý chiếu rọi cho vong linh của bé V.A

Luật sư: Đề nghị điều tra bổ sung, xử lý bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tội Cố ý gây thương tích hoặc đồng phạm giết người

14h30: Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm - luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé V.A, trong trích xuất 283 tập tin camera chưa đủ để thể hiện hết tội ác của các bị cáo.

Mọi người đều biết sự lạnh lùng, tàn ác của hai bị cáo, đặc biệt là người bố không có thái độ ăn năn hối cải và nạn nhân đó chính là con mình. 

"Chúng tôi không đồng tình với cáo trạng của VKS truy tố với bị cáo Thái chỉ với tội che giấu tội phạm và hành hạ người khác.

Việc hành hạ người khác lại là đồng phạm với bị cáo Trang, vì thế chưa đánh giá được bản chất hành vi và xâu chuỗi hành vi để đánh giá một sự vật, hiện tượng.

Hành vi phạm tội chúng ta nhìn trong cả quá trình, việc phạm tội kéo dài nên chúng ta không nên bóc tách ra từng thời điểm một.

Hậu quả ngày hôm nay nằm ở một chuỗi quan hệ nhân quả. Hậu quả xảy ra ngày 22.12.2021 là kết quả của một quá trình dã man, tàn ác của các bị cáo gây ra", luật sư Thơm nói. 

Từ đó, phía luật sư của bị hại đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung, xử lý Thái về tội Cố ý gây thương tích hoặc đồng phạm thúc đẩy hành vi Giết người của bị cáo Trang.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái gửi lời xin lỗi vợ cũ

14h25: Khi được tự bào chữa, bị cáo Thái gửi lời xin lỗi đến mẹ bé V.A (vợ cũ).

Bị cáo Thái trình bày, những gì xảy ra đều do sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm, nhu nhược của bị cáo nên đã xảy ra hậu quả như hôm nay.

Bị cáo mong gia đình và dư luận tha thứ lỗi lầm, đừng kích động. Mong HĐXX cho bị cáo mức án nhẹ để chăm sóc cha mẹ, con nhỏ chuộc lỗi lầm.

14h20: Luật sư bào chữa cho bị cáo Trang, cho rằng, mức hình phạt VKS đề nghị khá nghiêm khắc, bởi lẽ, Trang đã thành khẩn khai báo những gì gây ra cho V.A.

Gia đình bé V.A chưa đặt ra bồi thường thiệt hại nhưng cha của bị cáo Trang đã có thiện chí để xoa dịu nỗi đau, rất nhiều lần vào TPHCM gửi tiền ở chùa cúng cho bé V.A, đọc kinh sám hối.

Cuộc sống của bị cáo Trang khá êm đềm, vi phạm pháp luật là do chưa suy nghĩ thấu đáo, chưa lường trước được hậu quả xảy ra, không chứng minh được động cơ, mục đích gây án.

Dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi mong được có cơ hội quay đầu

14h10: Trong phần tự bào chữa, bị cáo Trang tự nhận thấy hành vi vi phạm của mình là tàn nhẫn, bị cáo Trang đề nghị tuyên mức án cao nhất với bị cáo.

Tuy nhiên, sau đó, bị cáo Trang cho rằng, trong quá trình chung sống với bé V. A, ngoài những lúc có hành vi sai trái với pháp luật, với lương tâm con người, gia đình bị cáo cũng có những lúc yêu thương nhau.

Trong những ngày tạm giam, bị cáo cũng ăn năn sám hối và mong HĐXX cho bị cáo một cơ hội quay đầu để lo cho mẹ già và em nhỏ.

14h00: Phiên tòa xét xử tiếp tục diễn ra, đại diện VKS trình bày quan điểm luận tội.

 
Ảnh: Anh Tú

VKS đề nghị mức án tử hình về tội giết người, 2 - 3 năm về tội hành hạ người khác với bị cáo Trang, tổng mức hình phạt cao nhất là tử hình.

Còn bị cáo Thái, đại diện VKS đề nghị 2 - 3 năm tù về tội hành hạ người khác và 4 - 5 năm năm tù về tội che giấu tội phạm. Tổng mức hình phạt cho bị cáo Thái là 6 - 8 năm tù.

Viện kiểm sát luận tội đối với 2 bị cáo trong vụ án. Clip: Anh Tú

12h12: Phiên tòa tạm dừng ở phần xét hỏi, phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra vào 13h30' cùng ngày.

12h05: Trong phần xét hỏi, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé V.A. hỏi bị cáo Trang: Bị cáo không giải thích được lý do vì sao hành hạ bé V.A, vậy tại sao mỗi lần đánh bé V.A, bị cáo lại cởi hết đồ của bé và có hành động rất tàn ác là đánh vào bộ phận sinh dục của bé V.A?

Bị cáo Trang từ chối trả lời.

CLip HĐXX, VKS chất vấn bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Trong quá trình đối đáp, bị cáo Trang liên tục khóc, không trả lời được nhiều câu hỏi của HĐXX. Clip: Anh Tú
 

Cha ruột bé gái bị bạo hành thừa nhận có đánh vào vùng trọng yếu của con

11h26: Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé V.A hỏi bị cáo Thái, trong 121 video camera có quay cảnh bị cáo Trang cởi đồ bé V.A ra và đánh. Hành vi đó xảy ra hàng chục lần.

"Bị cáo có thấy đúng như vậy không và bị cáo có tham gia dùng cây sắt của máy hút bụi đánh vào vùng trọng yếu của con mình không", luật sư hỏi.

Bị cáo Thái thừa nhận là có.

Clip lời khai của bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái khi HĐXX và VKSND TPHCM chất vấn về việc chứng kiến cảnh cảnh Trang bắt bé V.A cởi quần áo chui vào chuồng chó và đánh bé. Clip: Anh Tú

Khi được hỏi trong camera ghi được hình ảnh bé V.A bị nhốt vào chuồng chó và bị cáo Thái đứng bên cạnh, âm thanh từ camera phát ra giọng người đàn ông nói "mày cắn nó đi".

"Bị cáo có nói câu đó không?, luật sư hỏi.

Bị cáo Thái nói, mình không có nói.

Dì ghẻ thừa nhận "mình quá tàn nhẫn"

11h19: Trả lời Luật sư Nguyễn Ngọc Trâm - luật sư bào chữa cho mình, bị cáo Trang khai, cuộc sống hằng ngày của bị cáo và bé V.A diễn ra bình thường không có vấn đề gì.

Khi được hỏi về việc có lường trước được hậu quả, bị cáo Trang thừa nhận khi thực hiện hành vi sai phạm của mình không lường trước được hậu quả.

Bị cáo Trang cũng thừa nhận hành vi của mình thật sự quá tàn nhẫn, bị cáo Trang không biết nói gì hơn ngoài lời xin lỗi đến gia đình bị hại cùng với cha mẹ bị cáo. Bị cáo nói, bị cáo thật sự ăn năn sám hối về hành vi của mình.

10h15: Sau bị cáo Trang, bị cáo Thái thừa nhận hành vi bị truy tố. Khi đưa bé V.A đi cấp cứu, Thái khai do bé bị té.

Khai tại tòa, Thái cho biết, khi con nguy kịch, Thái bấn loạn nên đã xóa dữ liệu trên camera.

Chủ tọa không đồng tình với lý do xóa dữ liệu camera, khi bị cáo không lo đến tính mạng của con mà chỉ lo xóa dữ liệu.

Trả lời VKS, Thái và Trang đều thừa nhận, bé V.A là một đứa trẻ ngoan.

10h00: Tại phiên tòa, HĐXX xét hỏi bị cáo Trang, Trang bật khóc thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Khi HĐXX hỏi về lý do và động cơ đánh bé V.A dẫn đến tử vong, bị cáo Trang không có câu trả lời.

9h43: HĐXX xét hỏi bị cáo Trang.

 
Bị cáo Trang và Thái trong phòng xử. Ảnh: Anh Tú

9h18: Kết thúc phần thủ tục chuyển sang phần tranh tụng. Đại diện VKS công bố cáo trạng.

9h10: Sau khi hội ý, HĐXX trả lời các kiến nghị của Luật sư đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại. HĐXX cho rằng, các kiến nghị của luật sư: Trả hồ sơ để bổ sung lần 2, trưng cầu giám định bổ sung tại Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TPHCM, yêu cầu hoãn phiên tòa để triệu tập điều tra viên tham gia phiên toà, kiến nghị thay đổi tội danh với bị cáo Thái là không có căn cứ nên phiên tòa tiếp tục diễn ra.

8h50: HĐXX vào hội ý để xem xét kiến nghị của Luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của gia đình bị hại.

8h49: HĐXX vẫn đang làm thủ tục trước khi bắt đầu phiên tòa.

Trước phiên xét xử, mẹ của bé V.A có đơn xin vắng mặt vì lý do sức khỏe.

 
Bị cáo Trang và Thái ngồi bên ngoài phòng xử. Ảnh: Anh Tú
Bị cáo Trang và Thái ngồi bên ngoài phòng xử. Ảnh: Anh Tú

8h10: Lực lượng chức năng kiểm soát phóng viên vào khu vực dành riêng cho phóng viên tác nghiệp.

 
Ảnh: Anh Tú 

Mặc dù đã đăng ký từ trước và được phát thẻ tham dự phiên tòa nhưng lực lượng chức năng vẫn yêu cầu phóng viên có thẻ nhà báo mới được vào khu vực tác nghiệp, những phóng viên không có thẻ nhà báo phải theo dõi qua màn hình tivi tại sân tòa án.

Người dân theo dõi phiên xét xử qua màn hình tivi. Ảnh: Anh Tú
Người dân theo dõi phiên xét xử qua màn hình tivi. Ảnh: Anh Tú
Người dân theo dõi phiên xét xử qua màn hình tivi. Ảnh: Anh Tú

7h38: Phóng viên nhiều cơ quan báo chí xếp hàng vào cổng toà để đưa tin về phiên xét xử.

 
Ảnh: Anh Tú

Một số người dân mang hoa trắng đến toà tưởng nhớ bé V.A.

 
 
An ninh thắt chặt trong và ngoài phiên tòa chỉ những người co giấy mời tham dự mới được vào trong toà. Ảnh: Anh Tú
An ninh thắt chặt trong và ngoài phiên tòa. Chỉ những người có giấy mời tham dự mới được vào trong toà. Ảnh: Anh Tú

Tuyến đường Nam Kì Khởi Nghĩa trước TAND TPHCM cũng được phong tỏa để đảm bảo an ninh cho phiên toà.

 
 Ảnh: Anh Tú

7h: Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái được áp giải đến TAND TPHCM bằng 2 xe chuyên dụng.

 
 
 Ảnh: Anh Tú

Phiên tòa sẽ xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) về tội giết người và hành hạ người khác và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm. 

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa. Có 7 luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho người liên quan và bào chữa cho các bị cáo.

 
Lực lượng chức năng thắt chặt an ninh khi có đông người dân đến để theo dõi phiên xét xử. Ảnh: Anh Tú  

Trong phiên xét xử hôm nay, tòa cũng triệu tập 2 giám định viên thuộc Phòng kỹ thuật Hình sự Công an TPHCM và 5 nhân chứng.

 
Để tránh tình trạng người dân tụ tập đông đúc, lực lượng chức năng đã thắt chặt an ninh từ sáng sớm nay. Ảnh: Anh Tú 

Để đảm bảo an ninh, tòa đã đề nghị lực lượng cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp, Công an phường Bến Thành, quận 1 (TPHCM) tăng cường lực lượng bảo vệ phiên tòa, kiểm soát thành phần ra vào phòng xử. Những người tham dự phiên tòa sẽ theo dõi qua màn hình tivi.

 
 Nhiều người dân đã đến tòa từ rất sớm để chờ theo dõi phiên xét xử. Ảnh: Anh Tú

Trước đó, chiều ngày 24.11, TAND TPHCM đã dựng rạp rộng 600 m2, lắp màn hình LED trước sân tòa để người dân theo dõi phiên xét xử.

Theo cáo trạng, trong thời gian sinh sống cùng cháu N.T.V.A, mặc dù biết cháu bé mới 8 tuổi, chưa phát triển đầy đủ về tinh thần và thể chất, hoàn toàn phụ thuộc vào mình nhưng Nguyễn Võ Quỳnh Trang vẫn nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ... đánh đập, hành hạ cháu N.T.V.A.

Trang bắt cháu N.T.V.A cởi quần áo, giơ hai tay lên cao quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng cháu... Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác, lẫn tinh thần cho cháu bé.

Nguyễn Kim Trung Thái là cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cháu N.T.V.A nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn mà còn tham gia chửi mắng, đánh cháu N.T.V.A.

Ngày 22.12.2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90cm, đường kính rộng 2,2 cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể của cháu N.T.V.A trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp làm cho nạn nhân tử vong.

Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý.

PHƯƠNG NGÂN - ANH TÚ
TIN LIÊN QUAN

TAND TPHCM dựng rạp chuẩn bị xét xử vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

NGÂN TÚ |

TPHCM - Chiều 24.11, TAND TPHCM đã dựng rạp trước sân chính của tòa để chuẩn bị cho buổi xét xử vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong, dự kiến diễn vào ngày mai 25.11.

Giữ nguyên quan điểm truy tố dì ghẻ đánh bé gái 8 tuổi tử vong

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 8.11, VKSND TPHCM cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bổ sung đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM).

"Trả hồ sơ vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong là cần thiết và hợp lý"

Nam Dương |

TPHCM - Nhiều luật sư thể hiện ý kiến đồng tình với việc HĐXX trả hồ sơ vụ án "dì ghẻ" bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong để điều tra bổ sung và cho rằng đây là việc làm cần thiết để có căn cứ xét xử đúng người, đúng tội và không gây oan sai.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo. 

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.  

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

TAND TPHCM dựng rạp chuẩn bị xét xử vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

NGÂN TÚ |

TPHCM - Chiều 24.11, TAND TPHCM đã dựng rạp trước sân chính của tòa để chuẩn bị cho buổi xét xử vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong, dự kiến diễn vào ngày mai 25.11.

Giữ nguyên quan điểm truy tố dì ghẻ đánh bé gái 8 tuổi tử vong

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 8.11, VKSND TPHCM cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bổ sung đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM).

"Trả hồ sơ vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong là cần thiết và hợp lý"

Nam Dương |

TPHCM - Nhiều luật sư thể hiện ý kiến đồng tình với việc HĐXX trả hồ sơ vụ án "dì ghẻ" bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong để điều tra bổ sung và cho rằng đây là việc làm cần thiết để có căn cứ xét xử đúng người, đúng tội và không gây oan sai.