Theo các chuyên gia từ Tổ chức Dinh dưỡng Tây Ban Nha (FEN): Dứa cung cấp i-ốt , vitamin C, axit hữu cơ và bromelain; Quế cung cấp protein, sắt, canxi, kẽm, kali, selen, vitamin B6, C, phenol và aldehyde; Trà xanh là chất chống oxy hóa vô cùng hiệu quả. Do đó, 3 nguyên liệu này kết hợp lại sẽ giúp làm đẹp, hỗ trợ giảm cân. Dưới đây là công thức.
Thành phần:
2 lát dứa
1 túi trà xanh (5g)
1 cốc nước (250ml)
2 thìa mật ong (50 ml)
1/2 muỗng cà phê bột quế (2 g)
Thực hiện:
Đun sôi một cốc nước trên nồi và thêm bột quế vào
Để lửa nhỏ trong 2 phút rồi tiếp tục thêm trà xanh
Để yên ở nhiệt độ phòng, đậy nắp, trong khoảng 8 - 10 phút.
Trong khi đó đợi trà xanh, bạn có thể ép dứa để lấy nước.
Kế đến, cho nước ép dứa và mật ong vào nồi trà xanh.
Khuấy đều cho mọi thứ hòa quyện và dùng khi còn ấm.
Lưu ý:
Thức uống này chỉ nên uống tối đó 2 lần/ngày.
Chỉ uống nó như một chất bổ sung, không thay thế cho các bữa ăn chính.
Bạn có thể uống sau bữa ăn chính 45 phút hoặc sau bữa ăn nhẹ. Vì nếu uống ngay sau bữa ăn thì nó có thể cản trở quá trình đồng hóa chất dinh dưỡng.
Quế không được khuyến khích sử dụng trong một số trường hợp, vì vậy hãy nhớ tìm hiểu kỹ hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Để giảm cân một cách lành mạnh, ngoài việc uống trà xanh, dứa và quế, bạn phải có thói quen sinh hoạt tốt. Trên hết, hãy ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất hàng ngày.