Hướng dẫn làm cốt lết chay với bắp cải

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY) |

Cốt lết chay làm từ bắp cải giàu chất dinh dưỡng, và là một món ăn dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cốt lết chay với bắp cải cho các bà nội trợ tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 cái bắp cải cỡ vừa, khoảng 500 gram

- 2 củ khoai tây

- 2 quả ớt xanh

- Một nắm rau mùi

- 2 muỗng canh bột mì

- 2 muỗng canh vụn bánh mì

- 1/2 cốc dầu đậu nành

- 1/2 cốc nước lạnh

- 1 thìa cà phê muối để nêm nếm

- 1 thìa cà phê hạt tiêu đen đã xay

Cách làm món cốt lết chay với bắp cải

- Bắp cải rửa sạch, bỏ cuống và tiến hành thái mỏng.

- Khoai tây gọt vỏ, luộc chín thì dùng thìa nghiền nát, hoặc bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Rau mùi bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

- Cho bắp cải, khoai tây nghiền, ớt xanh, lá rau mùi, muối và hạt tiêu vào một bát lớn và trộn đều.

- Viên hỗn hợp thành hình tròn, sao cho mỗi cục có kích thước vừa phải.

- Sau đó ấn viên tròn đã vo vào giữa hai lòng bàn tay để làm phẳng và tạo hình một miếng cốt lết.

- Chuẩn bị hỗn hợp bột mì và nước trong một bát khác. Khuấy đều tay cho bột tan và tạo thành hỗn hợp sền sệt.

- Nhúng cốt lết đã chuẩn bị vào hỗn hợp này sao cho bột phủ đều hai mặt của miếng cốt lết.

- Trải vụn bánh mì ra đĩa phẳng. Lăn các miếng cốt lết đã nhúng qua bột trên vụn bánh mì.

- Đun nóng dầu trong chảo sâu và chiên những miếng cốt lết này trong khoảng 10 phút trên ngọn lửa nhỏ.

- Sau khi hoàn tất, xếp cốt lết lên đĩa và ăn cùng với tương ớt hoặc tương cà.

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY)
TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn làm bí ngòi xào cho người ăn chay

DOÃN HẰNG (THEO DR.AXE) |

Bí ngòi giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là cách làm bí ngòi xào cho người ăn chay.

Bệnh nhân tiểu đường có nên ăn thuần chay?

ĐẶNG XUÂN THẮNG - SINH VIÊN ĐẠI HỌC Y DƯỢC, ĐẠI HỌC DUY TÂN ĐÀ NẴNG |

Gần đây, có một trào lưu là nhiều bệnh nhân tiểu đường chọn thực đơn toàn món chay và nói không với thịt. Liệu điều này có thực sự ích?

Làm món ăn chay ngon miệng với “cây giá khổng lồ”

Nguyễn Linh |

Nấm kim châm hay còn gọi là nấm kim chi, là loại nấm tươi, có màu trắng, và có mùi thơm đặc trưng, thường được sử dụng trong nhiều món ăn, đặc biệt là các món ăn chay. Hình dạng của nấm kim chi được ví như “cây giá khổng lồ”.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Hướng dẫn làm bí ngòi xào cho người ăn chay

DOÃN HẰNG (THEO DR.AXE) |

Bí ngòi giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là cách làm bí ngòi xào cho người ăn chay.

Bệnh nhân tiểu đường có nên ăn thuần chay?

ĐẶNG XUÂN THẮNG - SINH VIÊN ĐẠI HỌC Y DƯỢC, ĐẠI HỌC DUY TÂN ĐÀ NẴNG |

Gần đây, có một trào lưu là nhiều bệnh nhân tiểu đường chọn thực đơn toàn món chay và nói không với thịt. Liệu điều này có thực sự ích?

Làm món ăn chay ngon miệng với “cây giá khổng lồ”

Nguyễn Linh |

Nấm kim châm hay còn gọi là nấm kim chi, là loại nấm tươi, có màu trắng, và có mùi thơm đặc trưng, thường được sử dụng trong nhiều món ăn, đặc biệt là các món ăn chay. Hình dạng của nấm kim chi được ví như “cây giá khổng lồ”.