Nguyên liệu
900g ức gà
300g nấm
30g bơ lạt
10g tỏi băm
Muối, tiêu xay
240g pho mát
Rau mùi tây tươi xắt nhỏ
Cách làm
Cho ức gà vào túi nylon bọc thực phẩm rồi dùng dao dần mềm thịt, mỏng chừng 1,5cm. Rửa sạch nấm rồi cho vào máy xay, xay nhỏ. Đồng thời, chuẩn bị một chảo nóng, cho bơ vào nấu cho đến khi bơ chảy rồi đổ nấm vào, xào trong khoảng 3 phút.
Kế đến, bạn thêm tỏi băm vào nấm và xào thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp và nêm thêm ít muối, tiêu vào cho vừa miệng.
Trên mỗi miếng ức gà, bạn cho khoảng 15-30g pho mát, sau đó đạt nấm lên trên phần pho mát.
Cuộn chặt gà lại rồi dùng tăm cố định. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Đồng thời, bạn lấy một cải chảo nóng với chút dầu ăn, cho gà vào chiên từ 3-4 phút cho vàng. Sau đó, bạn lấy gà ra bỏ vào lò nướng thêm khoảng 15 phút.
Cuối cùng bạn chỉ việc lấy gà ra, để nguội rồi bỏ tăm, cắt miếng mỏng, trang trí thêm ít rau mùi tây cắt nhỏ.