Nguyên liệu
200g mì sợi Naengmyeon
300g thịt bò
Hành lá
Gừng, đường, muối, giấm, nước tương, đá viên
1 quả trứng gà
1 quả lê
1 quả dưa lê
50g kim chi
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút rồi đổ nước đó đi, rửa lại. Cho hành cắt khúc và gừng thái lát vào nồi luộc cùng thịt bò với lửa lớn. Khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút rồi vớt thịt bò ra, để nguội, cắt lát.
Lọc nước luộc thịt qua rây cho trong rồi cho thêm 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê đường cát trắng vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Cho mì vào nồi nước sôi luộc từ 2-3 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì gói mì. Dùng nước lạnh rửa sạch, vò nhẹ và vắt kiệt nước rồi ngâm mì cùng với đá viên đã chuẩn bị sẵn.
Trứng sau khi luộc chín bóc vỏ rồi cắt làm hai. Dưa leo rửa sạch, thái sợi rồi ngâm với nước muối loãng. Lê và kim chi thái sợi.
Cuối cùng, bạn chỉ việc cho ra một cái bát lớn trang trí, mì lạnh vớt ra để dưới cùng, sau đó xếp dưa leo, lê, kim chi, trứng, thịt bò và chế nước dùng lạnh vào.