Vitamin C
Vitamin C giúp kiểm soát huyết áp cao, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Vitamin C có trong nhiều loại trái cây, rau quả, gồm cam, kiwi, chanh, ổi, bưởi, bông cải xanh, súp lơ, ớt chuông, cải Brussels.
Cam, bưởi có hàm lượng flavonoid tốt, giúp giảm gần 19% nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ (do cục máu đông gây ra). Trái cây họ cam quýt có hàm lượng vitamin C cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Vitamin K
Loại vitamin này giúp ngăn ngừa sự vôi hóa mạch máu và kích hoạt protein. Vitamin K có trong cải xoăn, củ cải, cải xanh, cải mù tạt, rau mùi tây, rau diếp, cải Brussels, giá đỗ, bông cải xanh, bắp cải...
Kẽm
Kẽm ảnh hưởng đến khả năng của tim trong việc đối phó với stress oxy hóa. Thực phẩm giàu kẽm có trong thịt, động vật có vỏ, các loại đậu, hạt, quả hạch, sữa, trứng, ngũ cốc nguyên hạt
Quercetin
Quercetin là flavonoid hoặc sắc tố thực vật có trong trái cây và rau quả có tác dụng chống oxy hóa đối với các bệnh tim mạch, giúp cải thiện sức khỏe tế bào mạch máu và lưu lượng máu qua động mạch.
Quercetin có trong hành tây đỏ và trắng, măng tây nấu chín, anh đào, táo đỏ, nho đỏ, bông cải xanh, cải xoăn, rau diếp lá đỏ, trà xanh và đen.
Canxi
Canxi đóng vai trò quan trọng trong hoạt động điện và chức năng bơm của tim. Các hạt canxi được biết đến với khả năng đi vào các tế bào cơ tim, đóng góp vào các tín hiệu điện điều phối các chức năng của tim.
Thực phẩm giàu canxi tốt cho tim, bạn nên ăn phô mai, sữa chua, sữa, đậu nành, đậu phụ, các loại hạt, cá.