5 chất dinh dưỡng thiết yếu cho bệnh nhân tiểu đường

THIỆN NHÂN (THEO HEHEALTHSHOTS) |

Thói quen ăn uống, dinh dưỡng có tác động đáng kể đến sức khỏe tổng thể, đặc biệt là khi nói đến việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Chất xơ

Chất xơ có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và làm chậm quá trình hấp thụ đường. Có hai loại chất xơ, hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan có trong trái cây, đậu và yến mạch và giúp kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách làm chậm tốc độ đường đi vào máu. Chất xơ không hòa tan, có trong ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt, hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy cảm giác no, có thể giúp kiểm soát cân nặng.

Magiê

Magiê đóng vai trò quan trọng trong độ nhạy insulin và quá trình chuyển hóa glucose. Nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Thế giới về bệnh tiểu đường cho thấy, những người mắc bệnh tiểu đường thường có mức magiê thấp và tình trạng thiếu magiê có thể làm tăng nguy cơ kiểm soát đường huyết kém.

Vitamin D

Ngoài việc rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch và sức khỏe xương, vitamin D cũng có thể đóng vai trò trong quá trình chuyển hóa glucose và độ nhạy insulin. Do đó, để kiểm soát bệnh tiểu đường, bạn nên duy trì lượng vitamin D đủ thông qua việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tiêu thụ thực phẩm có chứa vitamin D.

Crom

Đây là một khoáng chất vi lượng giúp tăng cường hoạt động của insulin và rất cần thiết để duy trì quá trình chuyển hóa glucose bình thường. Bổ sung crom giúp cải thiện độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu khi đói.

Kali

Kali giúp điều chỉnh cân bằng chất lỏng, co cơ và tín hiệu thần kinh. Nó cũng đóng vai trò trong việc kiểm soát huyết áp, điều này rất quan trọng đối với những người bị tiểu đường có nguy cơ tăng huyết áp cao hơn.

THIỆN NHÂN (THEO HEHEALTHSHOTS)
TIN LIÊN QUAN

Thực phẩm giàu chất xơ tốt nhất cho chế độ ăn giảm cân

THÙY DƯƠNG (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Những thực phẩm giàu chất xơ lành mạnh này sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp đạt được mục tiêu giảm cân dễ dàng.

Dinh dưỡng lành mạnh: Chọn đúng thực phẩm, ăn đúng cách

TUỆ NHI |

Nhu cầu ăn sạch, ăn bổ dưỡng, lành mạnh ngày càng được nhiều người coi trọng. Tuy nhiên, lựa chọn thực phẩm chế biến như thế nào để có được bữa ăn ngon, bổ dưỡng, đảm bảo sức khỏe mà vẫn tiện lợi?

6 mẹo ăn uống ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng cao

AN AN |

Lượng đường trong máu tăng đột biến thường xảy ra sau 1 bữa ăn. Vì vậy mọi người cần nắm rõ nguyên tắc ăn uống để loại trừ nguy cơ bệnh.

Thiếu giáo viên trầm trọng, Cà Mau tuyển mãi không xong

NHẬT HỒ |

Năm học 2023 - 2024 tỉnh Cà Mau thiếu 700 giáo viên, năm nay con số này có chiều hướng tăng dù tỉnh cho phép nhiều lần tuyển dụng.

Phê bình Sở Y tế Khánh Hòa xây dự án CDC rất chậm

Hữu Long |

Khánh Hòa - Sở Y tế và nhà thầu vừa bị phê bình nghiêm khắc vì tiến độ thi công xây dựng dự án CDC tỉnh rất chậm, tỉ lệ giải ngân thấp.

Kiểm tra, xử lý nhiều hung thần cày nát đường ở Quảng Bình

CÔNG SÁNG |

Huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đã ra quân xử phạt 7 trường hợp xe tải hạng nặng cày nát đường tại địa phương.

EU chịu hậu quả tức thì khi Ukraina tấn công sâu vào Nga

Song Minh |

Giá khí đốt EU tăng vọt ngay sau khi Ukraina tấn công sâu vào tỉnh Kursk của Nga.

Tiêu hủy hàng chục con lợn bị dịch tả châu Phi

TRẦN TUẤN |

Chính quyền địa phương cùng ngành chức năng đã phải tiêu hủy hàng chục con lợn mắc dịch tả châu Phi tại một hộ gia đình ở xã Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Thực phẩm giàu chất xơ tốt nhất cho chế độ ăn giảm cân

THÙY DƯƠNG (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Những thực phẩm giàu chất xơ lành mạnh này sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp đạt được mục tiêu giảm cân dễ dàng.

Dinh dưỡng lành mạnh: Chọn đúng thực phẩm, ăn đúng cách

TUỆ NHI |

Nhu cầu ăn sạch, ăn bổ dưỡng, lành mạnh ngày càng được nhiều người coi trọng. Tuy nhiên, lựa chọn thực phẩm chế biến như thế nào để có được bữa ăn ngon, bổ dưỡng, đảm bảo sức khỏe mà vẫn tiện lợi?

6 mẹo ăn uống ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng cao

AN AN |

Lượng đường trong máu tăng đột biến thường xảy ra sau 1 bữa ăn. Vì vậy mọi người cần nắm rõ nguyên tắc ăn uống để loại trừ nguy cơ bệnh.