3 lợi ích của việc thường xuyên ăn ngô vào bữa sáng

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Với những người không có thời gian để nấu cho mình một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng thì có thể ăn một bắp ngô luộc. Dưới đây là 3 lợi ích của việc thường xuyên ăn ngô vào bữa sáng.

Cải thiện chức năng đường tiêu hóa

Ngô rất giàu chất xơ thô, có thể đẩy cặn thức ăn ra khỏi ruột khi đại tiện. Hơn nữa, ngô còn chứa một lượng lớn magie, có thể tăng tốc độ nhu động của thành ruột và giúp chúng ta dễ dàng thải chất thải ra khỏi cơ thể.

Giảm sự xuất hiện của các bệnh mạn tính

Ngoài việc giàu vitamin E, ngô còn chứa canxi, phốt pho, selen và các chất khác có lợi cho cơ thể con người. Những chất này có thể làm giảm cholesterol và huyết áp một cách hiệu quả, phục hồi sự mềm mại, đàn hồi của mạch máu, đồng thời giúp chúng ta tránh xa nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.

Giúp làm chậm tốc độ lão hóa

Ngô rất giàu vitamin E, có thể làm chậm quá trình lão hóa của tế bào một cách hiệu quả và giúp chúng ta trẻ lâu. Hơn nữa, ăn ngô thường xuyên có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của các bệnh về da.

Ăn ngô vào mỗi sáng có thể mang lại những lợi ích cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, nếu bổ sung được 2 loại thực phẩm là sữa và khoai lang vào bữa sáng sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)
TIN LIÊN QUAN

Ăn bí ngô có thể giúp hạ axit uric trong máu

Phương Anh |

Đối với người mắc bệnh gout, điều quan trọng là ức chế axit uric dư thừa. Dưới đây là tác dụng của bí ngô tới người có chỉ số axit uric cao.

Tránh ăn quá nhiều ngô luộc vào buổi tối để không bị béo phì

Kiều Vũ (T/H) |

Ngô là thực phẩm giàu năng lượng, ít chất béo. Nhưng nếu ăn quá nhiều ngô luộc vào buổi tối sẽ khó tránh khỏi béo phì, tăng cân.

Ăn bí ngô để tăng cường sức khoẻ cho mắt

Kiều Vũ (T/H) |

Bí ngô là loại thực phẩm quen thuộc từ xưa. Ngày nay, nhiều gia đình đưa bí ngô vào chế độ ăn để tăng cường sức khoẻ, nhất là cho mắt. Các nhà hàng cũng lên thực đơn với món súp bí ngô được nhiều người chọn dùng.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Huy Cường làm Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội

KHÁNH AN |

Ông Nguyễn Huy Cường - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh bị cắt ghép, phát tán các hình ảnh nhạy cảm

Cẩm Hà |

Ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh bị các đối tượng sử dụng công nghệ Deepfake để cắt ghép, phát tán các hình ảnh nhạy cảm trên mạng xã hội nhằm bôi nhọ danh dự, nhân phẩm và uy tín cá nhân.

Hội An chôn lấp xác tàu đắm nghi là tàu cổ để chờ kết luận chính thức

Hoàng Bin |

Quảng Nam - Cho đến nay, vẫn chưa có cơ sở khẳng định xác tàu đắm vừa được phát hiện ở bờ biển Hội An là tàu cổ. Chính quyền địa phương đã chủ động chôn lấp để bảo vệ hiện trường trước khi có kết luận chính thức.

Huyện Lạng Giang lý giải chưa thỏa đáng bất thường về xuất xứ hàng hóa trong một số gói thầu

Trần Tuấn - Văn Nguyễn |

Liên quan đến các gói thầu của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện Lạng Giang (Bắc Giang), Luật Đấu thầu 2013 và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ năm 2017 đều cấm nêu xuất xứ cụ thể của hàng hóa, kể cả việc nêu tên nước, nhóm nước, vùng lãnh thổ gây ra sự phân biệt đối xử.

Dự án 8.500 tỉ kỳ vọng giúp Ngã Tư Sở - Cầu Giấy thoát khỏi tấm áo đã chật

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Chuyên gia cho rằng, việc mở rộng Vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Cầu Giấy để giảm ùn tắc là điều cấp thiết, cần sớm triển khai trong bối cảnh tuyến đường đang "mặc chiếc áo đã chật" suốt nhiều năm qua.

Ăn bí ngô có thể giúp hạ axit uric trong máu

Phương Anh |

Đối với người mắc bệnh gout, điều quan trọng là ức chế axit uric dư thừa. Dưới đây là tác dụng của bí ngô tới người có chỉ số axit uric cao.

Tránh ăn quá nhiều ngô luộc vào buổi tối để không bị béo phì

Kiều Vũ (T/H) |

Ngô là thực phẩm giàu năng lượng, ít chất béo. Nhưng nếu ăn quá nhiều ngô luộc vào buổi tối sẽ khó tránh khỏi béo phì, tăng cân.

Ăn bí ngô để tăng cường sức khoẻ cho mắt

Kiều Vũ (T/H) |

Bí ngô là loại thực phẩm quen thuộc từ xưa. Ngày nay, nhiều gia đình đưa bí ngô vào chế độ ăn để tăng cường sức khoẻ, nhất là cho mắt. Các nhà hàng cũng lên thực đơn với món súp bí ngô được nhiều người chọn dùng.