1. Bánh mì lúa mạch
Bánh mì lúa mạch là ưu tiên hàng đầu trong bảng xếp hạng các loại bánh mì lành mạnh bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt hơn bánh mì trắng thông thường.
Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, trong một lát bánh mì lúa mạch gồm rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ như 23,6g carbohydrate, 3,9g protein, 2,8g chất xơ, 37,3mg magie, 15,2mg canxi và1,4mg sắt.
Bên cạnh đó, bánh mì lúa mạch là loại bánh mì ít calo hoàn toàn thích hợp với những người đang có ý định giảm cân và cả những người mắc tiểu đường vì không làm tăng lượng đường trong máu.
2. Bánh mì nguyên hạt
Bánh mì nguyên hạt được làm từ bột ngũ cốc nguyên hạt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: các loại vitamin A, B và các khoáng chất như magie, sắt…
Chính vì giàu dinh dưỡng ít calo nên đây sẽ là loại bánh mì phù hợp cho những người ăn kiêng, giảm cân. Nếu bánh mì lúa mạch khá cứng thì bánh mì nguyên hạt lại có độ mềm xốp và mùi thơm đặc trưng, là sự lựa chọn hàng đầu cho bữa sáng lành mạnh.
3. Bánh mì đen
Bánh mì đen thường được làm từ bột lúa mì và lúa mạch. Đây là loại bánh mì có hàm lượng chất xơ cao và ít chất béo và hàm lượng đường thấp.
Bánh mì đen thường được ưa chuộng để làm bánh mì kẹp. 2 lát bánh mì đen thêm rau, thịt gà hoặc thịt bò nướng, trứng sẽ là bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, ít calo và giúp giữ gìn vóc dáng.