3 bộ phận của gà không nên ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khoẻ

Vũ Ngọc (Theo Healthy) |

Các bà nội trợ cần lưu ý không nên thường xuyên chế biến món ăn với một số bộ phận của con  sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.

Với nguyên liệu là thịt gà sẽ dễ dàng chế biến nhiều món ăn đa dạng như như luộc, nướng, chiên, tẩm bột, hầm canh sâm…

Thịt gà cũng được đánh giá là một trong những nguyên liệu có thể cung cấp protein rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ phận trên con gà đều mang đến dinh dưỡng mà ngược lại, một số bộ phận của con gà dưới đây được khuyên nên hạn chế nấu món ăn thường xuyên.

Phao câu

Thường các bà nội trợ khi nấu ăn đề có quan niệm rằng, “nhất phao câu, nhì đầu cánh” để đánh giá những phần thịt ngon nhất của con gà. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia ẩm thực lại  chứng minh điều ngược lại bởi phao câu tích tụ nhiều mỡ và chứa lượng cholesterol cao. Chính vì vậy, sử dụng phần phao câu của gà để chế biến món ăn thường xuyên rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt với những người đang mắc các bệnh nền như tim mạch hay rối loạn mỡ máu.

Bên cạnh đó, phao câu gà cũng là nơi tập trung nhiều loại siêu vi trùng, vi khuẩn gây nên mầm mống của bệnh. Điều này khiến vi khuẩn hay chất độc dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và lâu dài sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Cũng nên hạn chế ăn cổ gà để giảm thiểu những độc tố xâm nhập vào cơ thể. Ảnh: Xinhua
Cũng nên hạn chế ăn cổ gà để giảm thiểu những độc tố xâm nhập vào cơ thể. Ảnh: Xinhua

Cổ gà

Cổ gà là bộ phận của gà được khá nhiều người ưa chuộng lựa chọn ăn. Nhưng cổ gà lại là nơi tập trung nhiều huyết mạch, tuyến hạch, tuyến bạch huyết và tuyến giải độc ở dưới mô da của cổ gà. Vì lẽ đó, đây cũng là bộ phận của gà tập trung khá nhiều chất độc hại.

Và để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên gia đình, các bà nội trợ hãy tránh lựa chọn cổ gà để chế biến món ăn. Còn trong trường hợp “bất khả kháng” nên loại bỏ bớt lớp da trước khi dùng nước muối loãng để làm sạch cổ gà nhiều lần. Một phương thức khác nếu muốn loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn thì hãy thử bằng cách nấu thịt gà ở mức nhiệt độ cao, trung bình là khoảng 165 độ C.

Đầu gà

Đầu gà cũng là một trong những bộ phận cần hạn chế ăn thường xuyên bởi sự tích tụ nhiều chất độc hại. Lý do là bởi ngoài thức ăn thông thường dành cho gà thì gà có xu hướng ăn khá nhiều thứ bẩn khác. Điều này làm cho những chất độc hại tích tụ lại trên đầu gà sau khi được gà lọc máu.

Vì thế, không nên ăn quá nhiều đầu gà sẽ tạo cơ hội cho các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể, rất không tốt để duy trì một sức khoẻ lành mạnh.

Vũ Ngọc (Theo Healthy)
TIN LIÊN QUAN

Đừng lãng phí chất dinh dưỡng quan trọng từ vỏ của 5 loại hoa quả này

ngọc anh (theo the healthy) |

Nếu ngay lập tức vứt vỏ của 5 loại quả này vào thùng rác, bạn có thể đang bỏ lỡ một số chất dinh dưỡng quan trọng.

3 tác dụng phụ khi ăn hạt hạnh nhân

Hạ Mây (Theo livestrong) |

Được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt nhưng việc tiêu thụ hạt hạnh nhân quá nhiều có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn.

9,3 triệu con gà công nghiệp không thể tiêu thụ, "ăn mòn" vốn của nông dân

Vũ Long |

Giá gà công nghiệp lông trắng đã giảm còn 8.000-9.000 đồng/kg, nhưng hiện tại còn 9,3 triệu con gà không thể tiêu thụ khiến người chăn nuôi thua lỗ.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Đừng lãng phí chất dinh dưỡng quan trọng từ vỏ của 5 loại hoa quả này

ngọc anh (theo the healthy) |

Nếu ngay lập tức vứt vỏ của 5 loại quả này vào thùng rác, bạn có thể đang bỏ lỡ một số chất dinh dưỡng quan trọng.

3 tác dụng phụ khi ăn hạt hạnh nhân

Hạ Mây (Theo livestrong) |

Được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt nhưng việc tiêu thụ hạt hạnh nhân quá nhiều có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn.

9,3 triệu con gà công nghiệp không thể tiêu thụ, "ăn mòn" vốn của nông dân

Vũ Long |

Giá gà công nghiệp lông trắng đã giảm còn 8.000-9.000 đồng/kg, nhưng hiện tại còn 9,3 triệu con gà không thể tiêu thụ khiến người chăn nuôi thua lỗ.