Những lý do nên sử dụng nồi thuỷ tinh để nấu ăn

Hạ Mây (Theo webmd) |

Nồi thủy tinh là lựa chọn an toàn cho sức khỏe để thay thế các dụng cụ nấu ăn độc hại trong bếp. Các dụng cụ nấu ăn bằng thủy tinh không chỉ làm đẹp cho không gian bếp mà còn có một số lợi ích.

Dùng được trong lò vi sóng

Nếu muốn hâm nóng thức ăn trong nồi thủy tinh, bạn có thể thoải mái bỏ thẳng nồi vào lò vi sóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể để thẳng lên bếp đun mà không mất công đổ đồ ăn ra chén, tô hay nồi khác.

Dùng được trong lò nướng

Khi dùng nồi thủy tinh, bạn sẽ không cần xếp đồ ăn ra khay nướng riêng mà có thể bỏ thẳng đồ ăn vào nồi để nướng. Điều này sẽ giúp bạn không phải dùng quá nhiều dụng cụ nấu nướng để chuẩn bị bữa ăn nhanh gọn.

Dễ quan sát đồ ăn bên trong

Nồi thủy tinh thường trong suốt nên bạn có thể quan sát được thức ăn đang nấu trong nồi. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng nước tràn ra ngoài do quá sôi hay thức ăn bị khét.

Dùng được trong tủ lạnh và tủ đông

Nếu muốn bảo quản thức ăn thừa vừa nấu bằng nồi thủy tinh, bạn không cần chuyển thức ăn qua hộp đựng mới mà dễ dàng bỏ thẳng nồi vào tủ lạnh hay tủ đông. Bạn cần đợi nồi nguội rồi mới bỏ vào tủ lạnh để đảm bảo tuổi thọ nồi.

Tận dụng để bày thức ăn

Khi tiếp khách, bạn có thể nấu rồi bày biện thực phẩm ngay trong dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh mà không cần thêm đĩa hay tô. Loại nồi này vẫn đủ tinh tế và sang trọng để bạn trang trí những món ăn đẹp mắt.

Đảm bảo an toàn thực phẩm

Thủy tinh không chứa chất độc hại hay gây ra phản ứng hóa học với thực phẩm nên thức ăn nấu bằng nồi này rất an toàn cho sức khỏe, tránh ngộ độc thực phẩm.

Không ám mùi thức ăn

Các dụng cụ nấu ăn bằng thủy tinh khá dễ làm sạch và không bị ám mùi thức ăn sau khi nấu. Nếu bạn biết cách bảo quản, nồi sẽ luôn bền đẹp mà không có dấu hiệu bị ám mùi hay dính vết cháy từ thức ăn.

Hạ Mây (Theo webmd)
TIN LIÊN QUAN

Cách làm cánh gà nướng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản với nồi chiên không dầu

Tuấn Đạt |

Cánh nướng kết hợp với nước sốt ớt cay ngọt của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là món ăn hoàn hảo mà các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến cho bữa cơm ngày cuối tuần.

Lý do nên dùng chảo, nồi chống dính trong nấu ăn

HẠ MÂY (Theo parenting.firstcry) |

Sử dụng chảo, nồi chống dính giúp bạn không phải vất vả vật lộn với đống dầu mỡ cứng đầu và cả chuyện phải xử lý những vết cháy trên bề mặt xoong nồi. Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng các sản phẩm này.

Cách thông minh vệ sinh nồi áp suất nhanh chóng và sạch sẽ

Hải Ngọc (T/H) |

Để vệ sinh được nồi áp suất một cách sạch sẽ nhưng vẫn đơn giản và nhanh gọn, mọi người có thể tham khảo các bước sau đây.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Cách làm cánh gà nướng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản với nồi chiên không dầu

Tuấn Đạt |

Cánh nướng kết hợp với nước sốt ớt cay ngọt của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là món ăn hoàn hảo mà các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến cho bữa cơm ngày cuối tuần.

Lý do nên dùng chảo, nồi chống dính trong nấu ăn

HẠ MÂY (Theo parenting.firstcry) |

Sử dụng chảo, nồi chống dính giúp bạn không phải vất vả vật lộn với đống dầu mỡ cứng đầu và cả chuyện phải xử lý những vết cháy trên bề mặt xoong nồi. Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng các sản phẩm này.

Cách thông minh vệ sinh nồi áp suất nhanh chóng và sạch sẽ

Hải Ngọc (T/H) |

Để vệ sinh được nồi áp suất một cách sạch sẽ nhưng vẫn đơn giản và nhanh gọn, mọi người có thể tham khảo các bước sau đây.