Lý do nên dùng chảo, nồi chống dính trong nấu ăn

HẠ MÂY (Theo parenting.firstcry) |

Sử dụng chảo, nồi chống dính giúp bạn không phải vất vả vật lộn với đống dầu mỡ cứng đầu và cả chuyện phải xử lý những vết cháy trên bề mặt xoong nồi. Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng các sản phẩm này.

Tốt cho sức khỏe

Những loại chảo như chảo inox, chảo gang sẽ đòi hỏi bạn dùng nhiều dầu mỡ hơn để ngăn thức ăn không dính vào đáy hoặc bị cháy khét.

Tuy nhiên, nếu sử dụng chảo hoặc nồi chống dính, bạn chỉ cần chút xíu dầu ăn là đủ. Điều đó sẽ giúp làm giảm lượng calo và chất béo bạn tiêu thụ hàng ngày.

Dễ dàng vệ sinh

Nếu trước đây bạn phải vất vả đổ mồ hôi, thậm chí là gãy cả móng tay trong khi chà rửa vết bẩn trên từng món dụng cụ nấu ăn thì khi sử dụng chảo, nồi chống dính, tất cả điều đó sẽ không còn. Dụng cụ nấu chống dính không cần sử dụng quá nhiều dầu ăn khi nấu nướng, do vậy mà bạn sẽ không cần tốn nhiều xà phòng để tẩy rửa.

So với những loại dụng cụ nấu ăn như gốm, thủy tinh đòi hỏi cần phải vệ sinh kỹ lưỡng nếu không sẽ bị tích tụ dầu mỡ dẫn đến giảm tuổi thọ, dụng cụ chống dính lại khó bám bẩn hơn. Việc nấu ăn bằng chảo, nồi chống dính sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì đồ ăn sẽ không bị dính hay cháy xém trên bề mặt như trước nữa.

Thức ăn sẽ được nấu chín mau hơn

Đối với dụng cụ nấu ăn bằng gang, bạn cần nhiều thời gian hơn để nấu chín thức ăn vì chúng có đặc tính dẫn nhiệt khá kém.

Ngoài ra, mặc dù cũng có đặc tính chống dính, nhưng loại chảo gốm, nồi đất chỉ nên sử dụng với ngọn lửa nhỏ. Mặt khác, dụng cụ chống dính cho phép nhiệt lượng được phân phối đồng đều, giúp nấu thức ăn nhanh hơn và cũng tiết kiệm nhiên liệu rất hiệu quả.

Nhẹ nhàng và an toàn khi sử dụng

Với những gia đình có trẻ em, nhất là trẻ hiếu động, vấn đề an toàn khi nấu nướng phải đặt lên trên hết. Chảo, nồi chống dính là lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn khi chúng khá nhẹ so với các loại chất liệu bằng thủy tinh, gốm, đất nung, đồng hay gang.

HẠ MÂY (Theo parenting.firstcry)
TIN LIÊN QUAN

Giảm cân với 3 món ngon từ rau càng cua

HẠ MÂY (Theo eatingwell) |

Rau càng cua không chỉ là món ăn ngon mà còn là cây thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh. Loại rau này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít năng lượng nên bạn có thể chế biến nhiều món với rau càng cua để bổ sung vào thực đơn giảm cân.

Gợi ý các bước đơn giản vệ sinh chảo chống dính nhanh chóng và sạch sẽ

Hải Ngọc (T/H) |

Để chiếc chảo chống dính bền lâu, mọi người có thể tham khảo cách vệ sinh chảo dưới đây.

Trổ tài làm cá áp chảo ăn kèm cà chua Chutney cho ngày cuối tuần

Tuấn Đạt |

Chỉ với một vài bước chế biến đơn giản, các bà nội trợ có thể dễ dàng làm món áp chảo ăn kèm cà chua Chutney thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn cuối tuần.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Giảm cân với 3 món ngon từ rau càng cua

HẠ MÂY (Theo eatingwell) |

Rau càng cua không chỉ là món ăn ngon mà còn là cây thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh. Loại rau này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít năng lượng nên bạn có thể chế biến nhiều món với rau càng cua để bổ sung vào thực đơn giảm cân.

Gợi ý các bước đơn giản vệ sinh chảo chống dính nhanh chóng và sạch sẽ

Hải Ngọc (T/H) |

Để chiếc chảo chống dính bền lâu, mọi người có thể tham khảo cách vệ sinh chảo dưới đây.

Trổ tài làm cá áp chảo ăn kèm cà chua Chutney cho ngày cuối tuần

Tuấn Đạt |

Chỉ với một vài bước chế biến đơn giản, các bà nội trợ có thể dễ dàng làm món áp chảo ăn kèm cà chua Chutney thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn cuối tuần.