Chanh cắt lát
Giống như vệ sinh lò vi sóng, các bà nội trợ có thể sử dụng chanh cắt lát để làm sạch, đánh bay mùi thức ăn bám ở nồi chiên không dầu. Lý do là bởi quả chanh có các thành phần axit nitric sẽ giúp khử mùi hôi khó chịu, loại bỏ vụn thức ăn bám dính lâu ngày trong nồi chiên không dầu.
Hãy sử dụng 3 – 4 quả chanh, thái lát mỏng có độ dày từ 0,3 – 0,5 cm. Sau đó xếp đều vào khay của nồi chiên không dầu rồi cài đặt nhiệt độ khoảng 160 – 180 độ C (tùy công suất từng thiết bị) trong thời gian 4 phút. Kế đến lấy các lát chanh ra và dùng khăn lau sạch, các bà nội trợ sẽ thấy hiệu quả mang lại khi có một nồi chiên không dầu sáng bóng, và toả hương thơm của mùi chanh.
Bã cà phê
Có lẽ ít người biết đến hiệu quả của bã cà phê, vì thế hãy thử tận dụng bã cà phê để khử mùi nồi chiên không dầu. Trước khi khử mùi, các bà nội trợ nên lót một lớp giấy nến rồi trải đều bã cà phê vào nồi chiên không dầu. Tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ khoảng 180 – 200 độ C và đặt thời gian trong vòng 3 phút. Hết thời gian trên, rửa sạch nồi chiên không dầu với nước và để ráo. Cách thức này sẽ giúp khử mùi được dài lâu cũng như mang lại một hiệu quả tương đối.
Ngoài ra, một bí quyết khác dành cho các bà nội trợ là có thể sử dụng bã chè cũng cho kết quả tương tự như bã cà phê.
Tinh dầu sả
Sử dụng một ít tinh dầu sả (hoặc quế, hoa hồi) sẽ giúp các bà nội trợ loại bỏ hoàn toàn mùi thức ăn bám lâu ngày trong nồi chiên không dầu. Hãy chuẩn bị một bát nhỏ bằng thủy tinh chịu nhiệt, cho một ít tinh dầu vào và bật nhiệt độ ở mức 180 – 200 độ C với thời gian khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch nồi chiên không dầu với nước và lau thật khô.
Việc dùng tinh dầu sả không chỉ làm sạch nồi chiên không dầu mà còn có tác dụng giúp các món ăn khi chế biến sẽ không bị lẫn mùi thức ăn mà giữ được nguyên hương vị.