Làm món hamburger tôm kiểu Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt (T/ Hợp) |

Món hamburger tôm kiểu Hàn Quốc thơm ngon và dễ chế biến mà các bà nội trợ có thể tham khảo để làm bữa xế cho trẻ nhỏ nhanh gọn, nhiều bổ dưỡng.

Hamburger là món ăn nhanh, rất phổ biến và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo đó, loại bánh hamburger nhân tôm kiểu Hàn Quốc được giới trẻ yêu thích bởi hương vị mới lạ.

Để chế biến món hamburger này, các bà nội trợ cần chuẩn bị một số nguyên liệu gồm 250g tôm (chia làm hai phần, một băm nhuyễn và một cắt nhỏ), hành tây, bột mì, nước lọc, muối và tiêu...

Phần áo bột cần 50gr bột mì, 1 quả trứng gà, 100gr vụn bánh mì. Còn về phần nước sốt sẽ cần 80gr mayonnaise, 20gr sốt cà chua (ketchup), 10gr sốt mù tạt vàng, 20gr hành tây thái nhỏ và tiêu đen. Ngoài, cần thêm 2 lát bánh mì burger, xà lách, cà chua và phomai Mozzarella.

Kế đến, trong một bát lớn, hãy cho tôm đã băm nhuyễn và tôm cắt nhỏ vào rồi thêm hành tây, muối, tiêu, bột mì và nước. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Làm ướt ngón tay và nặn những viên tôm nhỏ thành hình bánh tròn, dày khoảng 1 - 1,5cm.

Chuẩn bị 3 đĩa riêng gồm một đĩa đựng bột mì, một đựng trứng đã đánh sẵn và một đĩa đựng vụn bánh mì. Lần lượt nhúng từng viên tôm vào bột mì, rồi trứng và cuối cùng là lăn qua vụn bánh mì nhằm đảm bảo lớp áo bột được đều và không bị vón cục.

Đổ dầu vào chảo sâu lòng với mức nhiệt khoảng 175°C (350°F). Chiên từng viên tôm trong khoảng 3 - 4 phút cho đến khi chín vàng đều hai mặt. Sau khi chiên xong, vớt tôm cho lên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Trong một tô nhỏ, trộn đều sốt mayonnaise, sốt cà chua, mù tạt, hành tây và tiêu đen rồi trộn đều hỗn hợp sao cho nhuyễn mịn.

Với bánh burger, phết bơ và nướng sơ trên chảo hoặc lò vi sóng cho đến khi bánh có lớp vỏ vàng giòn nhẹ. Phết một lớp nước sốt lên mỗi mặt bánh rồi cho một lớp xà lách cắt nhỏ kẹp giữa, tiếp đến là miếng tôm chiên giòn, thêm phomai Mozzarella tan chảy, một lát cà chua và rưới nước sốt lên nửa phần bánh còn lại.

Khi hoàn thành những công đoạn này xong, món bánh hamburger tôm kiểu Hàn Quốc cơ bản hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức.

Tuấn Đạt (T/ Hợp)
TIN LIÊN QUAN

3 cách uống cà phê không tốt cho sức khỏe các bà nội trợ cần biết

Tuấn Đạt (Theo Health) |

Các bà nội trợ cần lưu ý khi uống cà phê đúng cách nhằm tránh gây hại cho sức khỏe.

Những lợi ích tốt của sò huyết mà các bà nội trợ cần biết

Tuấn Đạt (Theo Health) |

Sò huyết có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng và còn mang lại nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe mà các bà nội trợ nên lưu ý.

Chế biến món mì bí ngòi với sốt quả bơ và tôm thơm ngon, mới lạ

Tuấn Đạt (T/ Hợp) |

Các bà nội trợ có thể thử thay thế các loại thông thường bằng bí ngòi với sốt quả bơ và tôm để chế biến món ăn mới lạ, chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần.

Người dân đội mưa tiễn đưa Đại úy Nguyễn Đình Khiêm

QUÁCH DU |

Ninh Bình - Hàng trăm người dân đã đội mưa, dự lễ đưa tang Đại úy Nguyễn Đình Khiêm, chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ phòng chống bão số 3.

Các doanh nghiệp tiếp tục chậm trả nợ trái phiếu

Lục Giang |

Ghi nhận từ ngày 1-10.9, HNX tiếp tục công bố hàng loạt doanh nghiệp chậm thanh toán gốc và lãi trái phiếu đến hạn với nhiều cái tên quen thuộc.

Thủ tướng: Phòng chống lũ lụt đi đôi với khôi phục sản xuất

Trần Tuấn |

Kiểm tra tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo: Phòng, chống lũ lụt đi đôi với khôi phục sản xuất.

Cấm qua cầu Long Biên Hà Nội từ 15h ngày 10.9

Trà My - Xuyên Đông |

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo cấm người đi bộ và các loại phương tiện đi lại cả hai hướng trên cầu Long Biên.

Chưa hết mưa bão, sạt lở, Cao Bằng lại động đất

Tân Văn |

Một trận động đất có độ lớn 2,5 richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

3 cách uống cà phê không tốt cho sức khỏe các bà nội trợ cần biết

Tuấn Đạt (Theo Health) |

Các bà nội trợ cần lưu ý khi uống cà phê đúng cách nhằm tránh gây hại cho sức khỏe.

Những lợi ích tốt của sò huyết mà các bà nội trợ cần biết

Tuấn Đạt (Theo Health) |

Sò huyết có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng và còn mang lại nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe mà các bà nội trợ nên lưu ý.

Chế biến món mì bí ngòi với sốt quả bơ và tôm thơm ngon, mới lạ

Tuấn Đạt (T/ Hợp) |

Các bà nội trợ có thể thử thay thế các loại thông thường bằng bí ngòi với sốt quả bơ và tôm để chế biến món ăn mới lạ, chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần.