Sườn cốt lết heo tẩm xạ hương áp chảo là món ăn phù hợp thay đổi khẩu vị cho bữa ăn đầu tuần. Thịt sườn cốt lết mềm mọng nước, cùng với hương vị đặc biệt của xạ hương chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích thú và cảm thấy ngon miệng hơn.
Trước khi chế biến các bà nội trợ hãy chuẩn bị 500gr sườn cốt lết, 50gr bơ nhạt, 3 nhánh xạ hương (rosemary) tươi, 5gr xạ hương khô, 5gr hương thảo khô, 5 tép tỏi to và một số loại gia vị thông thường.
Đầu tiên hãy xát muối làm sạch miếng sườn trước khi luộc chín sơ qua. Sau đó, đem ướp sườn với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 5gr xạ hương khô, 5gr hương thảo khô với 1 thìa cà phê dầu ăn. Dùng tay trộn xoa nhẹ miếng sường để có thể đảm bảo gia vị ngấm đều và ướp trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
Kế đến sử dụng một chiếc chảo gang, cho dầu ăn và bật bếp với mức nhiệt độ trung bình. Khi dầu nóng tiếp tục cho sườn vào áp chảo. Để từ 3 đến 5 phút đến khi sườn cốt lết được màu vàng nâu rồi lật mặt. Ngoài ra, cho thêm trên miếng sườn 50gr bơ nhạt, 3 nhánh xạ hương tươi, tỏi bóc vỏ. Chờ bơ tan hết, sử dụng thìa để múc từng thìa dưới lên mặt sườn cốt lết liên tục trong khoảng 1 phút.
Sử dụng một con dao nhỏ cắt vào giữa miếng sườn để kiểm tra độ chín. Món sườn cốt lết áp chảo sẽ tuyệt hảo hơn khi kèm một ly rượu vang đỏ.