Sườn nướng thảo mộc có công thức chế biến khá đơn giản và là sự lựa chọn hoàn hảo để các bà nội trợ thay đổi thực đơn cuối tuần cho gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 1,5kg sườn, 2 lát bánh mì gối, 15gr tiêu đen, 5 tép tỏi, 5gr mùi tây khô, 5gr xạ hương khô, 3gr hương thảo khô, 1 quả chanh to, dầu ăn cùng một số gia vị thông thường.
Về cách sơ chế, sườn để nguyên miếng, rửa sạch với nước và muối rồi để ráo khô. Bánh mì gối xay vụn nhỏ và trộn đều với 1gr mùi tây khô, 1gr xạ hương khô, 1gr hương thảo khô. Chanh to bào lấy vỏ, băm nhỏ.
Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C. Ướp miếng sườn với hai thìa dầu ăn, muối, 15gr tiêu đen, 4gr mùi tây khô, 4gr xạ hương khô, 2gr hương thảo khô. Để ngấm gia vị trong 30 phút sau đó cho sườn vào nướng từ 2,5 - 3 tiếng. Hãy kiểm tra phần thịt bằng cách chọc đũa vào phần dày nhất của miếng sườn, nếu không tiết ra nước màu đỏ tức là thịt đã chín tới.
Tiếp đến, lật phần mặt trên của sườn và nướng thêm trong vòng 15 phút cho đến khi có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, lấy một chiếc chảo nhỏ rồi cho phần hỗn hợp bánh mì gối và một ít dầu, rang đều tay đến khi đảm bảo bánh mì cùng hỗn hợp thảo mộc có được độ giòn tan.
Lấy một chiếc đĩa to để phần thịt sườn, sau đó rắc bánh mì gối khô kèm theo chút vỏ chanh băm nhỏ và vắt nước cốt chanh lên trên miếng sườn.
Món ăn này sẽ càng thơm ngon hơn nếu được chấm với chút muối chanh, và cùng thưởng thức thêm ly rượu vang đỏ sẽ giúp cho bữa ăn cuối tuần của gia đình thêm phần hoàn hảo.