Đậu xanh
Là thực phẩm cung cấp protein cao, ít calo nên đậu xanh thường được xem là "thực phẩm vàng" đối với người ăn kiêng. Theo đó, 100 gram đậu xanh cung cấp 19,4 gram protein và chỉ 5 gram chất béo.
Ngoài ra, nó cũng chứa canxi, sắt, magiê, kali, phốt pho - những khoáng chất thiết yếu cho cơ thể người; giàu vitamin E, thiamine, niacin, folate, chất xơ giúp thúc đẩy quá trình vận chuyển đường ruột và giúp bạn no lâu.
Cà tím
Cà tím chứa hàm lượng chất xơ, khoáng chất và vitamin cao. Theo đó, 100 gram cà tím chỉ chứa 38 calo, rất phù hợp với người giảm cân.
Loại thực phẩm này cũng chứa canxi, magiê, kali, phốt pho, sắt, giàu flavonoid và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chức năng tim.
Về hàm lượng vitamin, cà tím chứa thiamine, riboflavin, vitamin B6, axit ascorbic (vitamin C), vitamin A và carotenes rất tốt cho cơ thể.
Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn hạn chế ăn cà tím sống vì chúng chứa alkaloid, solanine có thể gây độc. Trước khi chế biến, bạn nên rửa sạch và ngâm nước muối để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Công thức món salad
Thành phần:
- 1 quả cà tím
- 1 quả ớt chuông đỏ
- Giấm
- 1 củ hành tây (thái nhỏ)
- 1 tép tỏi
- Ô liu đen thái lát
- 1 hộp đậu xanh nấu chín
- Muối
- Húng quế
- Dầu ăn
Thực hiện:
Đầu tiên, rửa sạch đậu xanh với nước và để ráo.
Cho dầu lên chảo, xào cà tím và ớt chuông cho đến khi chuyển màu, nêm nếm bằng một ít muối.
Cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào chảo đến khi chín thì tắt bếp và để nguội. Cho đậu xanh vào trộn đều.
Chuẩn bị một tô nhỏ, cho giấm vào húng quế và khuấy đều, sau đó đổ vào chảo cà tím, trộn đều là có thể thưởng thức.