Có vô số cách bạn có thể nấu và ăn thịt gà. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên ăn thịt trắng hơn thịt đỏ càng nhiều càng tốt. Nhìn chung, thịt gà là một lựa chọn tuyệt vời trong các bữa ăn.
Đặc biệt với món ức gà sốt phô mai, đây là một món ăn ngon và cách làm rất đơn giản, sẽ không làm mất quá nhiều thời gian và đặc biệt luôn tốt để bổ sung các nguồn carbohydrate và protein.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món ức gà sốt phô mai:
2 ức gà
2 nhánh ngò tây thái nhỏ
1 củ hành tây
250 ml sữa
4 nhánh tỏi
200g pho mát đông lạnh
30ml dầu ô liu
Tiêu, muối
Cách làm món ức gà sốt phô mai:
Để bắt đầu, hãy cắt ức gà thành từng miếng vừa ăn, với độ dày khoảng 2cm.
Sau đó, đun nóng một ít dầu ô liu trong chảo nóng lớn. Áp chảo ức gà cho tới khi chúng có màu vàng nâu một chút.
Khi áp chảo chú ý rằng không để thịt gà bị mất nước bên trong, khi thấy thịt gà bắt đầu ngả màu, hãy giảm lửa và gắp ra khỏi chảo.
Tiếp theo, cho hành tây và tỏi đã băm nhỏ vào chảo. Xào chúng chung với ức gà. Để ức gà không bị khô, bạn có thể thêm một chút dầu vào xào. Sau khi hành tây bắt đầu mềm thì giảm nhiệt và nấu trong chảo thêm 5 phút.
Trong lúc này, hãy bắt tay vào làm nước sốt. Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, thêm sữa, muối, tiêu và pho mát vào chảo và nấu trong khoảng 5 phút. Khi phô mai tan chảy thì trộn đều để tạo thành nước sốt phô mai.
Cuối cùng, đặt miếng ức gà xào hành tây lên đĩa và rưới nước sốt phô mai lên trên cuối cùng là rắc một chút ngò tây thái nhỏ là có thể thưởng thức.