Salad ức gà là món ăn thanh đạm, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đây là thực đơn bữa sáng phù hợp với những người muốn giữ dáng, tăng cơ giảm mỡ hay giảm cân.
Ức gà có chứa một lượng đạm lớn, vitamin, sắt, khoáng chất và cholesterol có lợi cho cơ thể. Với thành phần chính là rau củ và ức gà, bạn đã có ngay một bữa sáng nhanh gọn, ngon miệng và lành mạnh.
Nguyên liệu:
Ức gà: 300gr
Xà lách: 1 cây
Cà chua bi: 5 quả
Xà lách tím: 1 cây
Sữa tươi
Hành tím: 1 củ
Gia vị: Muối, tiêu, dầu olive, xì dầu, dấm, đường, dầu mè, tỏi, nước tương.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
Ức gà rửa sạch, ngâm trong sữa tươi khoảng 15 phút. Sau đó, lấy gà ướp với các gia vị như tỏi, muối, tiêu xay, xì dầu.
Ngâm rau xà lách, cà chua bi trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần. Cà chua bi đem cắt đôi. Hành tím thái mỏng rồi cho vào bát nước chanh 5 phút cho bớt mùi hăng.
Chiên ức gà
Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo. Chiên ức gà khoảng 10 – 12 phút cho đến khi vàng đều các mặt. Ức gà chín để nguội, cắt miếng nhỏ vừa ăn (hoặc xé sợi).
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát lớn, sau đó thêm khoảng 3 thìa cà phê dầu olive, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm và hành tím cắt nhỏ vào. Thêm ít đường, muối, dầu mè theo khẩu vị cho vừa miệng và thưởng thức.