Chúng ta đã biết rằng ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và giữ cân nặng khỏe mạnh là chìa khóa để giảm nguy cơ mắc bệnh.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford ở California đã phát hiện ra rằng, ở những người có các biến thể di truyền đặc biệt phổ biến, nồng độ beta carotene trong máu cao, mà cơ thể chuyển đổi thành dạng vitamin A, có thể làm giảm lượng đường trong máu và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Bên cạnh đó, những bất thường trong chuyển hóa glucose ở người có lượng đường trong máu cao sẽ làm gia tăng nhu cầu của cơ thể để chống lại sự oxy hóa. Lúc này, vitamin A có trong cà rốt chính là thành phần giúp chống oxy hóa một cách tự nhiên.
Cà rốt cũng có nhiều chất xơ giúp hỗ trợ những người bị đường huyết cao và bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu cho thấy bạn tăng lượng chất xơ sẽ giúp cải thiện chuyển hóa glucose khi bị bệnh tiểu đường.
Cà rốt có ít calo và giúp làm giảm chỉ số đường huyết. Tuy nhiên, chúng ta cần sử dụng cà rốt với lượng vừa phải vì có thể gây vàng da và các phản ứng phụ.