Australia sẽ trở thành đối tác tốt nhất ở bất kỳ lĩnh vực nào mà Việt Nam muốn

HUYÊN NGUYỄN |

Sáng 25.9, tại Hà Nội, ông Craig Chitick, Đại sứ quán Australia đến thăm và làm việc tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thân mật tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Craig Chitick, Đại sứ quán Australia cho biết, mối quan hệ giữa Australia với Việt Nam sẽ tập trung vào 3 đối tác cụ thể: Đối tác về an ninh, đối tác quan hệ hợp tác kinh tế song phương và đẩy mạnh đối tác liên quan đến đường lối sáng tạo.

“Sắp tới, chương trình phát triển của Australia tại Việt Nam sẽ quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động của Chính phủ Australia với Chính phủ Việt Nam, liên kết giữa các trường đại học, giữa công ty với công ty của hai nước. Australia cũng sẽ đưa ra chiến lược sáng tạo tại Việt Nam. Mong rằng, Việt Nam có thể tận dụng được cơ hội để đẩy mạnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Australia sẽ trở thành đối tác tốt nhất của Việt Nam ở bất kỳ lĩnh vực nào mà Việt Nam muốn Australia tham gia”, ông Craig Chitick bày tỏ.

Bày tỏ niềm vui mừng khi tiếp Đại sứ Australia Craig Chitick, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, thời gian qua, hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tích cực nhằm củng cố mối quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Australia trong các lĩnh vực hợp tác song phương như quốc phòng – an ninh, kinh tế - thương mại, giáo dục, khoa học – sáng tạo… Đây chính là nền tảng để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bình đẳng, vững mạnh trong thời gian tới giữa Việt Nam - Australia.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, các sản phẩm như thanh long, xoài cát... đang được người tiêu dùng Australia đón nhận. Đồng thời, các ứng dụng về khoa học - công nghệ trong sản xuất nông nghiệp của Australia đang được phổ biến rộng tại Việt Nam, điều đó không chỉ giúp khai thác tốt thế mạnh của hai bên, mang lại hiệu quả kinh tế cho hai nước mà còn giúp tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy phát triển sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao trong thời gian tới. Cùng với đó, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai bên ngày càng phát triển, với hơn 30.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia.

Trước vai trò quốc tế ngày càng tăng của Australia cũng như sự phối hợp và hợp tác hiệu quả giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng Việt Nam – Australia sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và thống nhất các nội dung đề ra tại Hội nghị Cấp cao APEC (tháng 11.2017), mở ra hướng hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Australia và quan hệ hai nước sẽ có những bước tiến mới.

HUYÊN NGUYỄN
TIN LIÊN QUAN

Hà Nội: Cần làm rõ các khoản thu chi tại Trường mầm non Vạn Thái

Tường Vân - Trà My |

Sau bài phản ánh về việc xuất hiện nhiều khoản thu lạ trong danh mục các khoản dự kiến thu đầu năm học 2022-2023 của Trường mầm non Vạn Thái (huyện Ứng Hòa, Hà Nội), chúng tôi tiếp tục nhận được phản ánh của phụ huynh về việc công khai các khoản thu chi của nhà trường trong nhiều năm học vừa qua.

Nga đặt lộ trình cắt giảm xuất khẩu khí đốt đến 2025

Thanh Hà |

Nga dự tính giảm lượng khí đốt đưa vào thị trường toàn cầu trong 3 năm tới. Con số này nêu bật thách thức mà người tiêu dùng Châu Âu phải đối mặt. 

Thời điểm mưa dông diện rộng ở miền Bắc kết thúc, nắng nóng quay lại

MẠNH HOẠT |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 26.9, mưa dông chấm dứt, thời tiết nắng nóng là chủ đạo quay lại khu vực Bắc Bộ. 

Kết nối cung cầu thị trường lao động

Anh Thư - Quỳnh Chi |

Người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm nhưng khó có công việc ưng ý; doanh nghiệp “khát” lao động song tuyển dụng mãi không đủ chỉ tiêu. Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, công tác dự báo thị trường lao động cần đẩy mạnh hơn nữa, đáp ứng yêu cầu của người lao động, cũng như doanh nghiệp.

Tin sáng: Những điều thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển Đại học đợt bổ sung

Nhóm PV |

PODCAST Tin sáng: Đàn cá heo tung bơi, săn mồi gần sát đảo Cù Lao Câu, Bình Thuận; Bộ GTVT thống nhất cho phép thu phí BOT Cai Lậy; Thí sinh tham gia xét tuyển đợt bổ sung vào đại học cần chú ý điều gì?...

Chứng khoán thất thường khiến nhà đầu tư nắm cổ phiếu sợ đêm dài lắm mộng

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán với VN-Index chốt lại tuần thứ 3 liên tiếp giảm điểm, thậm chí giảm mạnh hơn 2 tuần trước đó trong bối cảnh có những thông tin bất lợi cả trong và ngoài nước.

Tiềm ẩn nhiều loại tội phạm đằng sau việc mua bán tài khoản ngân hàng

Quang Việt |

Chỉ vì lợi ích cá nhân, không ít đối tượng đã mua tài khoản ngân hàng rồi bán lại cho đường dây tội phạm xuyên biên giới. Cơ quan công an cho rằng, ngoài vi phạm pháp luật, người mua, bán tài khoản ngân hàng còn tiếp tay cho các loại tội phạm.     

Quảng Ngãi: Cả ngàn hộ dân sống lay lắt theo dự án treo

VIÊN NGUYỄN |

Phía sau các đại dự án treo với tổng mức đầu tư nghìn tỉ nhưng chỉ nằm trên… giấy ở Quảng Ngãi  là nhiều thân phận người dân phải khốn đốn vì không may sống trong vùng quy hoạch “treo”.