LĐLĐ tỉnh Bến Tre: Thăm, trợ cấp khó khăn cho trên 4.100 lao động

THANH HUYỀN |

“Tháng công nhân” năm 2016, tại Bến Tre không chỉ diễn ra trong tháng 5 mà được kéo dài trong 3 tháng (từ tháng 5-7.2016) với nhiều hoạt động sôi nổi hướng về cơ sở, chăm lo NLĐ. 
Các cấp CĐ tập trung chăm lo việc làm, đời sống, an sinh xã hội, thực hiện quy chế dân chủ, đối thoại tại nơi làm việc, thành lập CĐCS, phát triển đoàn viên (ĐV), phong trào văn nghệ thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh...
LĐLĐ tỉnh tiếp tục duy trì tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa 500 đại biểu là đại diện CNLĐ với Bí thư Tỉnh ủy để CNLĐ bày tỏ tâm tư và nguyện vọng, thể hiện an tâm trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền đối với lực lượng CNLĐ trong tỉnh. CĐ còn hỗ trợ và vận động 2,25 tỉ đồng xây dựng 20 nhà “MÂCĐ ”, 11 nhà tình nghĩa, 1 nhà tình thương và 8 căn nhà “Mái ấm ngành Y”. Các cấp CĐ trong tỉnh đã thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho 4.173 lượt CNVCLĐ đặc biệt khó khăn, ốm đau... (tổng kinh phí 1,482 tỉ đồng). LĐLĐ tỉnh đã khen thưởng cho 13 tập thể và 16 cá nhân có thành tích “Hoàn thành xuất sắc hoạt động Tháng CN” năm 2016.

THANH HUYỀN
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Vợ chồng tôi cũng không biết vì sao người hàng xóm thường ngồi ở bậc thềm nhà tôi. Bà bảo, bà thích ngồi ở đó rồi không nói thêm gì nữa… Người hàng xóm bí ẩn này là ai? Câu trả lời có trong phần 2 của podcast Giờ thứ 9 ngày hôm nay.

Mức học phí gần cả tỉ đồng gây "choáng" tại TPHCM

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Học phí năm học 2022-2023 trường ngoài công lập có giảng dạy chương trình nước ngoài tại TPHCM ở mức cao tới gần một tỉ đồng. Không chỉ có học phí đắt đỏ, các trường quốc tế cũng có thêm “n” khoản thu khủng khác.

Elisabeth Borne - nữ Thủ tướng Pháp đầu tiên sau 30 năm

Thanh Hà |

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm thủ tướng mới khi chuẩn bị cho cuộc bầu cử lập pháp vào tháng 6.

UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo nóng vụ trùm túi lên đầu trẻ

Văn Đức |

Yên Bái – UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ xử lý nghiêm nếu có vi phạm đối với vụ giáo viên trùm túi lên đầu trẻ rồi đánh.

Công nhân lo mớ rau, con cá tăng giá theo xăng

Tất Thảo - Minh Hương |

Giá xăng liên tục tăng trong thời gian vừa qua, trong khi đó thu nhập “dậm chân tại chỗ” khiến nhiều công nhân lao động lo lắng giá cả các mặt hàng sinh hoạt, dịch vụ sắp tới sẽ tăng theo, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của họ.

Giá vàng hôm nay 17.5: Bất ngờ hồi phục, đã đến lúc bắt đáy?

Khương Duy |

Trong khi giá vàng trong nước tiếp tục giảm, thị trường thế giới bất ngờ quay đầu hồi phục. Tuy nhiên giới chuyên gia vẫn có góc nhìn khá tiêu cực về giá kim loại quý thời gian tới.

CSGT Hải Lăng, Quảng Trị: Không có chuyện "đánh gãy xương sườn tài xế"

HƯNG THƠ - PHÚC ĐẠT |

Quảng Trị - Trước thông tin tài xế điều khiển ôtô tải tố bị CSGT Quảng Trị đánh, tổ công tác của Công an Quảng Trị đã liên hệ với tài xế để xác minh, thì người nhà cho biết sức khỏe của tài xế chưa ổn định, nên chưa thể hợp tác.

Giá nhà tăng mạnh - an cư với người lao động ngày càng xa

Bảo Chương |

Ước mơ tìm được chốn an cư của người lao động đang thật sự ngày một xa khi nguồn cung eo hẹp và giá bán thì ngày càng vượt quá khả năng.