Cung cấp protein cho cơ thể
Nhân hạt xoài có hàm lượng protein thấp nhưng đồng thời chứa hầu hết các axit amin thiết yếu, với giá trị cao nhất là leucine, valine và lysine làm cho nó trở thành một loại protein hoàn chỉnh. Trong khi hầu hết các nguồn thực vật ăn chay là protein không đầy đủ, hạt xoài là một nguồn cung cấp protein hiệu quả.
Chống oxy hóa
Hạt xoài được chứng minh là một nguồn tốt của polyphenol, phytosterol như campesterol, sitosterol và tocopherol. Ngoài ra, nhân hạt xoài có thể được sử dụng như một nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng, các hợp chất kháng khuẩn và mỹ phẩm nhờ hàm lượng chất béo và protein cùng hàm lượng chất chống oxy hóa tự nhiên cao.
Một số nghiên cứu thử nghiệm cũng sử dụng bột hạt xoài để làm các công thức nấu ăn giàu chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể.
Kháng viêm
Hạt xoài là một loại kháng sinh tự nhiên và chống nấm hiệu quả, có thể sử dụng để giải quyết vấn đề về ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng do vi sinh vật gây bệnh trong ngành công nghiệp thực phẩm.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Do đặc tính kháng khuẩn và hàm lượng chất xơ cao, hạt xoài giúp hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Ngoài ra, dầu hạt xoài có thể làm dầu dưỡng tóc hoặc kem dưỡng ẩm.
Để dùng hạt xoài bạn có thể chế biến chúng thành dạng bột, dầu hoặc bơ để sử dụng.