Lợi ích của xoài sống
Xoài sống giàu nước và các chất điện giải có thể làm mát, giải nhiệt cơ thể khi bị say nắng. Bên cạnh đó, xoài sống còn giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, có lợi cho việc giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, xoài sống còn làm đẹp da, giúp da sáng khỏe, ẩm mướt.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Một quả xoài xanh đã gọt vỏ và cắt lát.
- Nửa cốc lá bạc hà tươi.
- Một nửa cốc nho khô ngâm, tốt nhất là ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút.
- Khoảng 2 cốc nước.
- Một muỗng cà phê rưỡi bột thì là rang.
- Một nửa thìa cà phê hạt tiêu đen.
- Một thìa cà phê muối.
- Mật ong, đường, sữa để tăng độ ngọt.
- Khuôn và que làm kem.
Cách làm:
- Cho xoài sống và nho khô đã ngâm nước vào nồi áp suất, đun trên ngọn lửa lớn trong khoảng 5-6 phút. Sau đó đun trên lửa vừa khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
- Để hỗn hợp nguội bớt.
- Trong máy xay, cho hỗn hợp nho và xoài sống đã nguội vào, thêm lá bạc hà, bột thìa là rang, muối và hạt tiêu đen vào xay nhuyễn.
- Sau khi xay nhuyễn các hỗn hợp trên tiếp tục thêm nửa cốc nước, sữa, đường và mật ong vào hỗn hợp rồi xay cho đến khi sánh mịn.
- Đổ hỗn hợp ra bát, nếu hỗn hợp quá đặc, có thể thêm nước từng chút một cho đến khi đạt độ sánh nhất định.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn kem que và cắm que vào, thêm mật ong trang trí. Nhấn kỹ hỗn hợp vào khuôn, để tiêu bọt khí và que kem không có lỗ hỏng
- Để khuôn kem vào đông lạnh trong khoảng 6-8 giờ.
- Sau khi hoàn thành, cho kem ra đĩa và thưởng thức.