Nhai gừng với muối hột trước bữa ăn có lợi gì cho sức khỏe?

THIỆN NHÂN (THEO ONLYMYHEALTH) |

Khi kết hợp gừng với muối hột trước bữa ăn có thể giúp tăng cường tiêu hóa, làm sạch cổ họng và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm chứng khó tiêu

Các hợp chất hoạt tính trong gừng, chẳng hạn như gingerol và shogaol, giúp kích thích các enzyme tiêu hóa phân hủy thức ăn, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru và nhanh hơn. Nhai gừng với muối hột trước bữa ăn có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa và đảm bảo cơ thể bạn hấp thụ hiệu quả các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả.

Tăng cường sự thèm ăn

Sự kết hợp giữa vị cay của gừng và vị mặn nhẹ của muối hột kích thích vị giác, sản xuất nước bọt và dịch tiêu hóa, có thể tăng cảm giác thèm ăn.

Làm sạch họng và làm hơi thở thơm mát

Tính chất kháng khuẩn tự nhiên của gừng làm cho nó trở thành một chất làm sạch hiệu quả cho cổ họng và miệng. Nhai gừng có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trong miệng, không chỉ giúp hơi thở của bạn thơm tho mà còn duy trì vệ sinh răng miệng. Việc thêm muối hột có thể tăng cường sản xuất nước bọt, giúp làm sạch miệng một cách tự nhiên.

Giảm buồn nôn và cải thiện sức khỏe đường ruột

Nhai gừng với muối hột có thể giúp giảm buồn nôn ngay lập tức và thậm chí ngăn ngừa buồn nôn. Các hợp chất trong gừng tác động lên hệ tiêu hóa để giảm cảm giác buồn nôn.

Ngoài ra, muối hột giàu khoáng chất thiết yếu như magiê và kali, giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể, rất quan trọng cho sức khỏe đường ruột tối ưu. Khi kết hợp với nhau, gừng và muối đá có thể thúc đẩy môi trường đường ruột khỏe mạnh, giảm viêm và nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi.

Cân bằng chất điện giải và hỗ trợ sức khỏe tổng thể

Muối hột chứa nhiều khoáng chất, bao gồm magiê, canxi và kali, là những chất cần thiết để duy trì sự cân bằng điện giải. Sự cân bằng này rất quan trọng đối với chức năng cơ, hydrat hóa và sức khỏe tế bào nói chung. Khi dùng với gừng, các khoáng chất trong muối dễ dàng được cơ thể hấp thụ hơn, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn.

Cách sử dụng gừng và muối hột hiệu quả

Để đạt được lợi ích tối đa, chỉ cần gọt vỏ một miếng gừng tươi nhỏ, rắc một nhúm muối hột lên trên và nhai kỹ khoảng 15-20 phút trước bữa ăn. Hãy biến điều này thành thói quen hằng ngày, đặc biệt là trước các bữa ăn chính, để cải thiện tiêu hóa, cảm giác thèm ăn và sức khỏe cổ họng.

THIỆN NHÂN (THEO ONLYMYHEALTH)
TIN LIÊN QUAN

Lợi ích khi uống nước ép gừng hàng ngày trong 2 tuần

Thanh Thanh |

Theo trang Food.NDTV, uống nước ép gừng hàng ngày trong 2 tuần mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sự khác nhau giữa muối Kosher và muối biển

THUỲ DƯƠNG (THEO healthshots) |

Muối Kosher và muối biển là hai loại gia vị được sử dụng phổ biến trong chế biến món ăn, vậy loại muối nào tốt với sức khoẻ hơn?

Ảnh hưởng bữa ăn nhiều chất béo đến cholesterol, mỡ nội tạng

HẠ MÂY (Theo livestrong) |

Một bữa ăn nhiều chất béo sẽ làm tăng cholesterol, tích tụ mỡ nội tạng.

Áp thấp mạnh lên thành bão, mưa lớn ở Bắc Bộ, Trung Bộ

Khương Duy |

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa phát đi tin áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông và cảnh báo mưa lớn ở nhiều nơi.

Mệt mỏi vì bơm xong lại ngập trong biệt thự chục tỉ ở Hà Nội

Đền Phú - Vân Trường |

Hà Nội - Sau khi được bơm nước, dọn dẹp sau bão số 3, nhiều biệt thự tại KĐT Nam An Khánh lại ngập sau cơn mưa lớn.

Đại diện quán cơm bị tẩy chay ở Hạ Long xin lỗi khách hàng

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Thông tin từ UBND TP Hạ Long sáng 17.9, tại buổi làm việc giữa các bên hôm qua, đại diện quán Cơm sạch bà Liên đã lên tiếng xin lỗi khách hàng.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm thắng đương kim vô địch thế giới

tam nguyên |

Chiến thắng của Lê Quang Liêm giúp tuyển Việt Nam hòa tuyển Trung Quốc tại Olympiad Cờ vua 2024.

Còn bao nhiêu hồ thủy điện mở cửa xả lũ?

ANH TUẤN |

Đến nay, các hồ thủy điện đang thực hiện xả điều tiết gồm Tuyên Quang (1 cửa), Thác Bà (2 cửa), Trung Sơn (3 cửa), Bản Vẽ (3 cửa).

Lợi ích khi uống nước ép gừng hàng ngày trong 2 tuần

Thanh Thanh |

Theo trang Food.NDTV, uống nước ép gừng hàng ngày trong 2 tuần mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sự khác nhau giữa muối Kosher và muối biển

THUỲ DƯƠNG (THEO healthshots) |

Muối Kosher và muối biển là hai loại gia vị được sử dụng phổ biến trong chế biến món ăn, vậy loại muối nào tốt với sức khoẻ hơn?

Ảnh hưởng bữa ăn nhiều chất béo đến cholesterol, mỡ nội tạng

HẠ MÂY (Theo livestrong) |

Một bữa ăn nhiều chất béo sẽ làm tăng cholesterol, tích tụ mỡ nội tạng.